Du Lịch

Bún chả vào sách nấu ăn nhân 70 năm trị vì của Nữ hoàng

Ngày 15/6, theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, Đại sứ quán Anh trên khắp thế giới đã thu thập công thức chế biến các món ăn phục vụ trên các chuyến bay quốc tế. Chuyến thăm hoàng gia. Món ăn bún chả Hà Nội của đầu bếp Đỗ Thị Hải Lý được đưa vào cuốn sách này.

Trang giới thiệu về bún chả trong sách.  Ảnh: Đại sứ quán Anh

Trang giới thiệu về bún chả trong sách. Hình ảnh: Đại sứ quán Anh

“Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không một người dân địa phương hay du khách nào có thể cưỡng lại hương thơm của nem nướng khi đi ngang qua các quán ăn đường phố”, ông Gareth Ward, Đại sứ Anh tại Việt Nam, giới thiệu trong cuốn sách. Anh cho biết thêm, bún chả ngon nhất là thưởng thức ở vỉa hè. Tại nhà riêng, anh cũng thường xuyên mời khách ăn bún chả khi có sự kiện để “mang đến không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực Hà Nội đặc trưng”.

Cuốn sách hiện đang được bán trên nền tảng Amazon với giá khuyến mại là 24,45 bảng Anh. Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được dùng để ủng hộ hai tổ chức từ thiện là Quỹ Thịnh vượng chung của Nữ hoàng Elizabeth II và Tổ chức từ thiện của Hoàng tử xứ Wales, Thái tử Charles.

lòng trung thành (Theo dõi Đại sứ quán Anh)

Nguồn: https://vnexpress.net/bun-cha-vao-sach-nau-an-nhan-70-nam-tri-vi-cua-nu-hoang-4476565.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button