Đời Sống

Bún ốc ngon nức tiếng Thái Bình

Nói đến đặc sản Thái Bình, người ta thường nhắc đến bún cá, bánh canh; nhưng có một gia đình đã tạo được thương hiệu riêng cho món bún ốc.

Hương vị quê hương: Bún ốc nổi tiếng Thái Bình - ảnh 1

Trong hơn 20 năm qua, các món ăn bún ốc đã giữ chân nhiều thực khách. Có người sinh ra ở quê lúa Thái Bình, sau này xa quê, mỗi dịp về đều ghé quán. Cũng có người là khách du lịch từ khắp nơi về công tác, chỉ định cho no cái bụng; Không ngờ sau lần đó, mỗi lần có dịp về Thái Bình đều ghé quán bún ốc cho đỡ nhớ hương vị xưa.

Vậy là từ lâu, quán bún ốc số 96 Trần Hưng Đạo (phường Đề Thám, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã không còn là một quán ăn bình thường mà đã trở thành nơi chứa đựng đầy ắp kỷ niệm của nhiều người.

Anh Trần Văn Tùng (40 tuổi, chủ quán) kể lại, hơn 20 năm trước, quán do bố mẹ anh bán; Buổi sáng đông khách, từ quán ngồi tràn ra hai bên vỉa hè. Nhờ vậy, gánh bún ốc đã nuôi sống gia đình anh.

\N

Sau này, cha mẹ già của anh đã truyền lại nghề cho anh. Nằm trên đường Trần Hưng Đạo, quán không trang trí. Ngay cả tấm biển có dòng chữ “bún ốc” treo trước quán cũng bị mưa nắng lâu ngày sờn rách. Đối với gia đình chủ quán, thức ăn ngon, chất lượng, an toàn là điều níu chân thực khách ở lại lâu dài. Vì vậy, khi tô bún ốc được bưng ra, trong làn khói đặc, húp một thìa nước dùng trong veo, vị ngọt của xương hòa với vị chua của giấm, mùi thơm của các món ăn trong tô. khiến tất cả mọi người đều phải gật gù.

Với bún ốc, nước dùng chính là bí quyết tạo nên sức hút riêng cho thực khách. Tùng chia sẻ, nước dùng có thành phần nhiều nhất là xương ống đặc, vì xương ống được hầm tạo nên vị ngọt tự nhiên, rất khác với vị của bột ngọt. Giấm (giấm làm từ bã gạo nếp) giúp nước dùng thanh đạm hơn, mắm tôm làm món ăn thơm hơn.

Ngoài ra, nguyên liệu phải tươi, sạch, mới. Rau, đậu, thịt, cua, bún, ốc… tất cả chỉ dùng trong ngày, không để dành cho ngày hôm sau. Đó là một thói quen và cũng là một nguyên tắc trong việc kinh doanh Gia đình anh Tùng đã giữ từ nhiều năm nay. Một tô bún ốc thập cẩm có giá 35.000 đồng với bún, đậu, rau sống, riêu cua, chả và măng chua ăn kèm (ảnh).Nguồn: https://thanhnien.vn/huong-vi-que-huong-bun-oc-ngon-nuc-tieng-thai-binh-post1464147.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button