Du Lịch

‘Bùng nổ’ các hoạt động du lịch kết hợp sự kiện

Các doanh nghiệp du lịch đón hàng trăm nghìn lượt khách từ các công ty, đoàn khách đến nghỉ dưỡng kết hợp hội thảo, hội nghị, team building… đạt mức cao hơn so với trước khi có dịch.

Sau hai năm gần như đóng băng vì lệnh cấm hoạt động tụ tập đông người do Covid-19, du lịch MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện, khen thưởng, tổ chức) của công ty dành cho nhân viên, đối tác .. .) đang sống lại. Sức bật từ “hiệu ứng mùa xuân” đang khiến lượng khách nội địa tại nhiều công ty du lịch thậm chí còn tăng hơn so với thời điểm trước đại dịch 2019.

Đoàn MICE 1.000 người của Saigontourist tại Hạ Long.  Ảnh: CTCC

Đoàn MICE 1.000 người của Saigontourist tại Hạ Long. Hình ảnh: CTCC

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Truyền thông Tiếp thị Saigontourist cho biết, trong tháng 5, công ty đã phục vụ 45.000 lượt khách MICE, đạt kỷ lục mọi thời đại. Dự kiến ​​trong hai tháng hè tới, công ty sẽ đón 150.000 đoàn khách trong và ngoài nước, trong đó khách trong nước chiếm hơn 80%.

Theo khảo sát, sự gia tăng lượng khách MICE cũng diễn ra tại nhiều công ty khác. Trong đó, Hanoiskyteam chuyên tổ chức các tour du lịch team building đón lượng khách gấp 3 lần năm 2019. Fiditour – Vietluxtour cũng đón đoàn 500-1.000 khách khởi hành hàng tuần. Ông Nguyễn Đức Anh, Giám đốc Vplus cho biết, mùa hè năm nay công ty phục vụ khoảng 6.000 khách MICE và 12.000 khách tham dự các sự kiện trực tuyến. Con số này đang tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong mùa hè này, 5 điểm đến MICE được các công ty yêu thích nhất là Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phú Yên và Đà Lạt. Loại hình MICE được lựa chọn nhiều nhất là du lịch kết hợp tổ chức các hoạt động team building, tổ chức sự kiện, dạ tiệc. Vào những ngày cuối tuần từ nay đến cuối tháng 7, các khách sạn từ 3 sao trở lên ở các địa điểm trên gần như đã kín phòng.

Chị Thu Hà, Chánh văn phòng một công ty công nghệ tại Hà Nội cho biết, do kế hoạch tổ chức team building muộn nên văn phòng chị hiện chưa thể đặt chỗ ở cho 300 nhân viên tại bất kỳ điểm đến nổi tiếng nào trên cả nước. miền Bắc trong tháng 6, có khả năng phải lùi lịch sang cuối tháng 7.

Ngày hội thể thao của một tập đoàn do Vplus Việt Nam tổ chức.  Ảnh: CTCC

Ngày hội thể thao của một tập đoàn do Vplus Việt Nam tổ chức. Hình ảnh: CTCC

Các đoàn MICE thường đông, vài trăm người, chi tiêu cao hơn khách đi tour bình thường, là loại hình du lịch mang lại doanh thu lớn cho ngành du lịch nhiều nước. Tại Việt Nam, du lịch MICE cũng chiếm tỷ trọng lớn.

Hiện MICE chiếm hơn một nửa lượng khách nội địa của Saigontourist trong dịp hè. Bà Thanh Trà chia sẻ: “Chúng tôi xác định mùa hè năm nay là mùa cao điểm và có ý nghĩa lớn đối với sự phục hồi toàn diện của ngành du lịch nói chung và hoạt động kinh doanh hiệu quả của toàn hệ thống Saigontourist nói riêng. Vì vậy, chúng tôi đã xây dựng 160 sản phẩm du lịch trọn gói, kết hợp và triển khai các tour du lịch đến 25 quốc gia trên thế giới ”, bà nói. Hiện công ty có thế mạnh sở hữu 900 nhân viên và hàng trăm cộng tác viên trên toàn quốc, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng đột biến.

Cũng là Chủ nhiệm CLB Du lịch MICE, ông Đức Anh cho biết, ngay sau khi khai trương du lịch ngày 15/3, các công ty thành viên đã nhận được yêu cầu báo giá dịch vụ đến hết tháng 8. Ông nói: “Du lịch MICE sẽ tiếp tục bứt phá nhờ tổng kết 6 tháng và các chương trình cuối năm của công ty. Đây cũng là cú hích cho du lịch nội địa trong năm tới”.

Lan Huong

Nguồn: https://vnexpress.net/bung-no-cac-hoat-dong-du-lich-ket-hop-su-kien-4469777.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button