Kinh Doanh

Bước đi chiến lược của Facebook hay chiêu trò ‘ve sầu thoát xác’ giữa bão bê bối?


Theo hãng tin Reuters, việc đổi tên Facebook sẽ không có nhiều thay đổi trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách và người dùng ngày càng thất vọng với mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Mới đây, The Verge đã tiết lộ Facebook đang có ý định thay đổi thương hiệu công ty giống như Google đã làm với Alphabet, qua đó tập trung hơn vào nhiều lĩnh vực công nghệ khác ngoài mạng xã hội. Tuy nhiên, Reuters nhận định đây có thể chỉ là một chiêu trò tiếp thị nhằm giảm sự chú ý của công chúng với cáo buộc làm tổn hại hình ảnh của Facebook.

Hiện mạng xã hội lớn nhất thế giới đang phải đối mặt với sự giám sát gắt gao từ nhiều quốc gia sau vụ rò rỉ hàng nghìn tài liệu nội bộ cho thấy Facebook đang tăng cường mâu thuẫn giữa người dùng để thu hút thêm người dùng. những người xem.

Facebook bị cáo buộc thay đổi thuật toán nội dung để gia tăng các chủ đề gây tranh cãi, không có động thái xóa bỏ phong trào chống tiêm chủng, nhận thức được tác hại của Instagram đối với các cô gái chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng không có hành động …

Nhà phân tích James Cordwell của Atlantic Equities cho biết: “Các nhà hoạch định chính sách và chính trị gia đủ thông minh để không bị lừa bởi trò chơi khăm đổi tên này.

Đổi tên: Nước cờ chiến lược của Facebook hay chiêu trò ve sầu thoát xác giữa scandal?  - Ảnh 1.

Cùng chung quan điểm, chuyên gia thương hiệu Marisa Mulvihill của công ty tư vấn Prophet cho rằng, đổi thương hiệu là bước đi chiến lược hiệu quả để các hãng duy trì hình ảnh của mình trong thời gian xảy ra vụ bê bối. Tuy nhiên, họ sẽ không ngăn giới truyền thông và nhà chức trách tiếp tục điều tra chỉ vì bạn đã đổi tên.

Trong khi đó, Deborah Stafford Watson, Giám đốc chiến lược của công ty tư vấn Elmwood, cho biết việc đổi tên sẽ giúp Facebook hạn chế ảnh hưởng của vụ bê bối lên các sản phẩm khác như WahtsApp, vốn có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. bridge, hoặc tai nghe thực tế ảo Oculus.

Theo bảng xếp hạng của Prophet, mức độ phổ biến của thương hiệu Facebook với người Mỹ đã giảm liên tục trong vài năm qua, đặc biệt là giới trẻ.

Một số công ty đã thực hiện các bước tương tự trong quá khứ. Năm 2003, công ty thuốc lá Philip Morris đổi tên thành Altria để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh thực phẩm Kraft Foods mà hãng này mua lại. Mặc dù việc thay đổi tên không làm thay đổi quan điểm tiêu cực của giới truyền thông và người tiêu dùng về công ty thuốc lá, nhưng chúng đã làm giảm tác động đến hoạt động kinh doanh thực phẩm của tập đoàn sau đó.

Theo Reuters, Facebook cũng đang có bước đi tương tự, việc đổi tên không phải để thay đổi cáo buộc mà giảm tác động đến các thương hiệu mà họ sở hữu.

* Nguồn Reuters

Băng băng

Theo Kinh doanh và Tiếp thị

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button