Đời Sống

Bước ngoặt của cô nàng yêu trang sức

Bước ngoặt của cô gái mê trang sức - Ảnh 1.

Trần Hiền Diệu (bìa trái) cùng người nước ngoài tham gia xưởng chế tác trang sức – Ảnh: NVCC

Không kinh nghiệm, không người hỗ trợ, hàng ngày đối mặt với những câu hỏi hoài nghi và vấp ngã không biết bao nhiêu lần, Hiền Diệu cho biết hành trình 7 năm làm Ddreamer đã dạy cho cô bài học về việc vượt qua thử thách để tìm được ước mơ của chính mình.

Hãy cho mình một cơ hội

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành truyền thông năm 2013, Hiền Diệu có cơ hội thử sức với lĩnh vực quảng cáo và sau đó là phát triển truyền thông cho một chuỗi nhà hàng. Năm 2014, khi đi hội chợ cuối tuần, cô thấy rất nhiều bạn trẻ bày bán nhiều sản phẩm do họ tự thiết kế.

“Mình chợt nảy ra sáng kiến, sao bạn không thử bán đồ trang sức. Gia đình mình ở quê cũng làm trong lĩnh vực này, mình mê phụ kiện, hay chỉ thử làm vài mẫu đơn giản giá cả phải chăng rồi bán thử xem sao. gì!” cô ấy nói.

Với suy nghĩ thoáng qua đó, Diệu bắt tay vào làm thương hiệu Ddreamer của riêng mình. Nhìn lại quá khứ, Hiền Diệu cho biết cô cảm thấy mình chấp nhận rủi ro vì chưa có kinh nghiệm kinh doanh, suy nghĩ rất đơn giản và chỉ có quyết tâm cao. Những ngày đầu, Diệu tự làm mọi việc để tiết kiệm chi phí. Cuối tuần, chị mang sản phẩm đi bán ở hội chợ để giới thiệu. Sau nửa năm làm việc chăm chỉ, Ddreamer như một đứa trẻ lớn lên trong tay Diệu.

Lúc về hưu, Diệu chỉ bán hàng online và mở cửa hàng nhỏ đầu tiên tại một chung cư ở Q.3.

Gia đình cô lo lắng, trong khi người thân thắc mắc tại sao sinh viên tốt nghiệp trường quốc tế lại đi làm kinh doanh nhỏ thay vì đầu quân cho các công ty nước ngoài. Ngay cả bạn bè cũng không tin Diệu có thể theo đuổi con đường này lâu dài.

Tuy nhiên, với Hiền Diệu, cô vẫn cho mình một cơ hội để thử sức, kể cả khi xung quanh cô rất ít người thân ủng hộ. Cuộc hành trình với Ddreamer phù du đã trải qua một chặng đường dài. Bảy năm nhìn lại, Diệu đã phát triển các sản phẩm trang sức bạc, đá phong thủy, đồng thời nhận thiết kế thủ công theo yêu cầu của khách hàng.

Các thiết kế của Diệu đáp ứng được thị hiếu của giới trẻ nhờ khả năng cập nhật nhanh chóng xu hướng và sở thích của khách hàng, giúp Ddreamer gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, cô còn mở chuỗi workshop hướng dẫn thiết kế trang sức với mong muốn mang trải nghiệm chế tác trang sức đến gần hơn với giới trẻ. Với vốn tiếng Anh lưu loát có được khi học trường quốc tế, Diệu đã mở hội thảo cho người nước ngoài. Qua đó, cô mong muốn sẽ gìn giữ và giới thiệu truyền thống trang sức của Việt Nam đến với nhiều người hơn, đặc biệt là bạn bè quốc tế.

Tất cả kiến ​​thức tất cả đều quý giá

Theo học ngành truyền thông và cuối cùng theo đuổi sự nghiệp kinh doanh trang sức, Hiền Diệu cho biết cô học hỏi được nhiều điều. Đặc biệt, kiến ​​thức đại học trở thành “trợ thủ” đắc lực giúp Diệu xây dựng và quảng bá hình ảnh Ddreamer một cách bài bản và chiến lược hơn. Phần còn lại, cô mày mò học hỏi từ sách vở, hàng hóa đến tài chính, kinh nghiệm và tất nhiên, mắc lỗi để rút kinh nghiệm.

“Không có công việc nào giống hoàn toàn với những gì bạn học trong trường và những gì bạn muốn. Điều tạo nên sự khác biệt là bạn nắm bắt được công việc và biết cách linh hoạt. Hãy sử dụng những kiến ​​thức mình có. Mọi kiến ​​thức đều có giá trị”, Diệu chia sẻ.

Hiền Diệu khuyên các bạn trẻ nên làm việc 2-3 năm sau khi tốt nghiệp tại các công ty cho phép họ học hỏi được nhiều điều hoặc trong lĩnh vực mà họ mơ ước khởi nghiệp. Đó là cơ hội để họ hiểu rõ bản thân và ngành nghề mình muốn theo đuổi. Cô nói: “Biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng.

Theo Hiền Diệu, khi khởi nghiệp, các bạn trẻ nên trải nghiệm bằng cách khởi nghiệp kinh doanh online trước, làm những việc nhỏ nhất để đánh giá xem mình thực sự cần gì, phương án kinh doanh có phù hợp với bản thân hay không. phát triển lâu dài hay không.

“Đặc biệt, trước khi quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp, bạn nên có kế hoạch tài chính an toàn để duy trì cuộc sống và vận hành công ty trong thời gian đầu”, Diệu nhấn mạnh.

Lạc quan lên

Trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có những khó khăn riêng. Tôi có thể thất bại khi không có đủ kinh nghiệm. Điều tôi học hỏi và luôn nhắc nhở bản thân mỗi ngày là luôn giữ tinh thần và thái độ tích cực nhất có thể trong mọi tình huống.

Hoạt động kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực cung cấp sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng khiến tôi như một người con dâu. Khách hàng có nhiều tính cách và yêu cầu. Vì vậy, nếu không giữ được thái độ tích cực để xử lý tình huống một cách linh hoạt, có lẽ tôi sẽ sống trong áp lực mỗi ngày và không tập trung phát triển được những việc khác.

2 cô gái 9X của Đài truyền thanh. 2 cô gái 9X của Đài ‘góp gió làm mưa làm gió’ cho văn đàn Việt

TTO – Lý do gì mà hai cô gái trẻ dù rất bận rộn với công việc toàn thời gian và với nhiều dự định tuổi trẻ nhưng vẫn dành nhiều thời gian và kinh phí để làm Đài? Hai cô gái giải thích rằng họ muốn “nuôi dưỡng tình yêu văn học đến mọi người”.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/buoc-ngoat-cua-co-nang-yeu-trang-suc-20210626013832241.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button