Sức Khỏe

Buổi sáng nên ăn hay tập thể dục trước?

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏebạn đọc cũng có thể xem thêm bài viết: Những lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của việc ‘ngủ khỏa thân’; Vô sinh do vòng tránh thai nằm trong tử cung suốt 29 năm mà không biết; Cụ ông 90 tuổi vẫn tập gym, thi đấu…

Tôi nên ăn sáng trước hay sau khi tập thể dục?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, việc quyết định có nên ăn sáng trước khi tập thể dục hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Trả lời trang tin tức Huffington Post, chuyên gia dinh dưỡng Kristen Smith – phát ngôn viên của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (tạm dịch: Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêngMỹ), cho biết: “Ăn sáng hay tập thể dục trước là lựa chọn cá nhân. Không phải ai cũng cần phải ăn trước khi tập luyện, nhưng đối với một số người, ăn một bữa sáng nhẹ nhàng sẽ rất hữu ích”.

Ăn sáng hay tập thể dục trước sẽ tốt hơn?  - Ảnh 1 .

Đối với một số người, ăn một bữa sáng nhẹ giúp

Đồng quan điểm, chuyên gia Carol Espel – Giám đốc chuyên môn trung tâm thể hình Pritikin Longevity Center (Mỹ) cho rằng, tất cả các buổi tập đều cần năng lượng. Với những buổi tập thể dục nhẹ, năng lượng dự trữ từ bữa ăn tối hôm trước của bạn có thể sẽ đủ, nhưng nếu bạn tập luyện cường độ cao, ăn sáng nhẹ trước đó ít nhất 1 giờ có thể giúp ích cho bạn. Duy trì hiệu suất tập luyện lâu hơn.

Đồng quan điểm với hai chuyên gia, huấn luyện viên sức khỏe Cat Kom – người sáng lập trung tâm thể hình Studio Sweat onDemand (Mỹ) cho biết thêm, nhu cầu ăn trước khi tập phụ thuộc vào việc bạn đã quen hay chưa. tập thể dục hay không. Bạn đọc có thể xem thêm bài viết này trên trang sức khỏe ngày 23 tháng 3.

Những lợi ích sức khỏe không ngờ của việc ‘ngủ khỏa thân’

Thời tiết nắng nóng, nhiều đàn ông thích ‘ngủ khỏa thân’, nhưng một điều thú vị có thể bạn chưa biết là ngủ không mặc quần áo lại có lợi cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của việc ‘ngủ khỏa thân’.

Những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của

Một điều thú vị có thể bạn chưa biết là ngủ không mặc quần áo có thể có lợi cho sức khỏe

Giảm căng thẳng và lo lắng. “Ngủ khỏa thân” (sleeping naked) có thể giúp giảm căng thẳng và lo lắng nói chung, đặc biệt nếu ngủ cùng bạn đời. Tiếp xúc da kề da có thể làm tăng nồng độ oxytocin, giúp giảm mức độ căng thẳng.

Nếu bạn ngủ một mình mà không mặc quần áo, chất lượng giấc ngủ tốt hơn do nhiệt độ cơ thể mát hơn có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng và lo lắng. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ về trang sức khỏe ngày 23 tháng 3.

Không có con do vòng tránh thai nằm trong tử cung 29 năm mà không biết

Một bác sĩ người Anh xác định rằng vòng tránh thai của Jayne Huddleston đã bị tuột ra ngoài nên một vòng tránh thai thứ hai đã được cấy vào. Khi muốn có con, họ tháo vòng tránh thai thứ hai.

Nhưng trên thực tế, vòng tránh thai đầu tiên vẫn nằm trong tử cung mà bác sĩ không hề hay biết. Kết quả là suốt 29 năm, Jayne và chồng không thể có con dù rất muốn.

Không thể có con vì vòng tránh thai trong tử cung suốt 29 năm mà không biết - Ảnh 1.

Vì vòng tránh thai trong tử cung Jayne Huddleston 29 năm nên vợ chồng cô không thể có con

Câu chuyện đáng tiếc này xảy ra với bà Jayne (63 tuổi) và ông David Huddleston (61 tuổi). Họ đã kết hôn hơn 34 năm và sống ở thị trấn Wistaston, hạt Cheshire (Anh).

Ở cuộc hôn nhân trước, bà Jayne có một con trai sinh năm 1985. Vì vậy, khi tái hôn với ông David, bà đã đặt vòng tránh thai vào tháng 5 năm 1989. Nhưng vào năm 1990, sau khi thực hiện một số xét nghiệm, bao gồm phết tế bào cổ tử cung và siêu âm, bác sĩ đa khoa báo cáo rằng vòng tránh thai đã ra ngoài. Vì vậy, cô ấy đã đặt vòng tránh thai thứ hai. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe Mời các bạn xem thêm nội dung bài viết này!

Nguồn: https://thanhnien.vn/ngay-moi-voi-tin-tuc-suc-khoe-co-nen-an-sang-truoc-khi-tap-the-duc-18523032300003597.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button