Giáo Dục

Cả 4 học sinh Việt Nam đều giành HCV tại Olympic Hóa học Quốc tế 2022

Chú thích ảnh
Cả 4 học sinh Việt Nam đều đoạt huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2022. Ảnh: TTXVN

Các học sinh này gồm: Nguyễn Việt Phong lớp 12, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM; Trần Đức Minh, lớp 12, Trường THPT Chuyên Biên Hòa, tỉnh Hà Nam; Phan Xuân Hạnh, lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh; Phạm Nguyễn Minh Tuấn, lớp 11, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với thành tích 4 Huy chương Vàng, đội tuyển Việt Nam đã ghi dấu ấn rất đặc biệt, được Ban tổ chức đánh giá cao. Đây là lần thứ hai, tất cả học sinh tham gia đội tuyển đều đạt Huy chương Vàng (lần thứ nhất vào năm 2020).

Kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2022 có sự tham gia của hơn 326 thí sinh đến từ 84 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là năm thứ ba liên tiếp kỳ thi được tổ chức trực tuyến. Việc tiếp xúc giữa Ban tổ chức IChO với các đoàn, bao gồm trao đổi trong quá trình chuẩn bị kỳ thi, trình bày và thảo luận đề thi, họp Hội đồng quốc tế, biểu quyết kết quả … đều được thực hiện. . Trực tuyến ngay bây giờ.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu trực tuyến tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Công tác tổ chức kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của Ban tổ chức IChO 2022.

Những kết quả xuất sắc của đoàn Việt Nam tại IChO năm 2022 đã khẳng định sự cố gắng, nỗ lực của các học viên, giảng viên, giáo viên và nhà trường. Kết quả này cũng cho thấy sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó kết quả của nội dung thực hành và thí nghiệm đã khẳng định vị thế của nước ta với các nước tiên tiến trên thế giới. Đây là bước chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác đào tạo bộ môn thực nghiệm nói chung và môn Hóa học nói riêng trong thời gian qua.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ca-4-hoc-sinh-viet-nam-deu-gianh-hcvtai-olympic-hoa-hoc-quoc-te-2022-20220718203329575.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button