Thế Giới

Ca bệnh đậu mùa khỉ tử vong đầu tiên ở châu Á

Giới chức bang Kerala, miền Nam Ấn Độ, cho biết bệnh nhân tử vong hôm 30/7 và nhà chức trách đã cách ly 21 người tiếp xúc với bệnh nhân, theo Reuters. Các quan chức cũng nói rằng không có lý do gì để hoảng sợ vì không ai trong số những người bị phơi nhiễm có triệu chứng.

Ngày 31/7, Giám đốc Sở Y tế Kerala Veena George cho biết gia đình của bệnh nhân qua đời đã thông báo với nhà chức trách một ngày trước đó rằng bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh đậu khỉ ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thống nhất trước khi trở lại Ấn Độ.

Bộ Y Tế Ấn Độ không đưa ra bình luận về cái chết của bệnh đậu mùa ở khỉ, chỉ nói rằng chính phủ đã thành lập một đội đặc nhiệm gồm các quan chức cấp cao để giám sát các trường hợp bệnh đậu mùa ở khỉ ở nước này.

Trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở châu Á - Ảnh 1
Nhiều người xếp hàng chờ tiêm vắc xin đậu mùa khỉ tại một bệnh viện ở London, Anh ngày 30/7

\N

Vào cuối tuần trước, Tây Ban Nha đã ghi nhận hai ca tử vong đầu tiên liên quan đến bệnh đậu mùa ở khỉ và Brazil xác nhận một ca tử vong cái chết đầu tiên. Đây là những trường hợp tử vong do bệnh đậu mùa ở khỉ đầu tiên bên ngoài châu Phi. Trước đó, Tổ chức Y tế thế giới (AI) đã ghi nhận 5 trường hợp tử vong vì bệnh đậu mùa ở khỉ, tất cả đều ở Châu Phi.

Lãnh đạo WHO khuyến cáo những người đồng tính nam giảm số lượng bạn tình để tránh lây nhiễm bệnh đậu khỉ

Vào cuối tháng trước, WHO cho biết đã có hơn 18.000 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ được báo cáo tại 78 quốc gia và vùng lãnh thổ, chủ yếu ở châu Âu. Theo WHO, vi rút đậu khỉ ít gây ra các triệu chứng nghiêm trọng hơn bệnh đậu mùa và chủ yếu xảy ra ở Trung và Tây Phi.Nguồn: https://thanhnien.vn/ca-benh-dau-mua-khi-tu-vong-dau-tien-o-chau-a-post1483991.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button