Sức Khỏe

Ca COVID-19 ở Đông Anh, Hà Nội lây từ con trai

Tối 26/6, Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long có báo cáo nhanh về Trường hợp 15205, một bảo vệ của bệnh viện này vừa được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.

Theo lãnh đạo bệnh viện, BN15205 được truyền từ con trai là BN15215 (NVC). Qua xét nghiệm, tải lượng vi rút của con trai rất lớn. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguồn lây bệnh của BN15215.

Trường hợp 15205 là ông NCQ, 66 tuổi, địa chỉ tại xóm Gia Lương, xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Các bệnh nhân làm nhiệm vụ bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long được xét nghiệm PCR vào các ngày 31/5, 9/6 và 14/6 đều cho kết quả âm tính. Ngày 22/6, test nhanh kháng nguyên cũng cho kết quả âm tính.

Báo cáo dịch tễ cho thấy, cả tuần nay bệnh nhân chỉ trực tại một điểm cố định của bệnh viện, sau đó về nhà.

Ngày 21, 22, 23/6, bệnh nhân trực ca đêm từ 18h đến 6h sáng hôm sau. Trong quá trình làm việc, bệnh nhân đeo khẩu trang và không có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe. Ngày 24/6, bệnh nhân hết ca làm việc và về nhà tại Gia Lương, Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội.

Đến 9h ngày 24/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi, nằm nghỉ tại nhà và không tiếp xúc với ai.

Đến 16h cùng ngày, bệnh nhân đi xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long và khám tại phòng khám chụp chiếu của bệnh viện.

Bệnh nhân được chỉ định xét nghiệm kháng nguyên nhanh với kết quả âm tính. Sau khi nhận kết quả, bệnh nhân được chuyển đến khoa cách ly của Bệnh viện Đa khoa Đông Anh để theo dõi thêm.

Ngày 26/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, hiện tại, đơn vị xác định có 5 người trong tổ bảo vệ tiếp xúc với bệnh nhân, tất cả đều đeo khẩu trang.

Ngay sau khi công bố vụ việc, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long đã họp khẩn, triển khai, khoanh vùng, cách ly không để dịch bệnh lây lan trong bệnh viện.

Bệnh viện cũng phối hợp với TTYT huyện Đông Anh giám định dịch tễ, xét nghiệm tất cả các đối tượng liên quan, khử trùng tiêu độc toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện đã xét nghiệm 5 người tiếp xúc với 4 nhân viên bảo vệ khác, các xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Đồng thời, toàn bộ nhân viên và bệnh nhân có mặt tại bệnh viện đều đã được làm xét nghiệm, hiện bệnh viện đang chờ kết quả trước khi tiếp nhận bệnh nhân trở lại.

Trường hợp 15215 là NCV, nam, 32 tuổi, trú tại Việt Hùng, Đông Anh. Bệnh nhân là con của BN15205.

Bệnh nhân làm tài xế taxi cho Công ty 123. Ngày 26/6, kết quả xét nghiệm bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Bài kiểm tra do CDC Hanoi thực hiện.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ca-covid-19-o-dong-anh-ha-noi-lay-tu-con-trai-lam-nghe-lai-xe-ar620757.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button