Công Nghệ

Cá heo chết hàng loạt trên bãi biển

MexicoÍt nhất 30 con cá heo mõm ngắn đã chết ngoài khơi bờ biển Cortez ở bang Baja California Sur vào ngày 26/5, nhà chức trách đưa tin.

Cá heo chết trên bãi biển

Cá heo mõm ngắn chết ở bang Baja California Sur của Mexico. Video: Reuters

Theo Francisco Javier Gomez, giám đốc điều hành của Bảo tàng Khoa học về Đại dương và Cá voi, người đứng đầu các hoạt động cứu hộ động vật có vú biển ở Baja California Sur, hầu hết cá heo đã chết trong vài ngày sau khi được phát hiện. có thể có một số đã chết trong vòng chưa đầy 24 giờ. Cơ thể của họ không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị va vào đá.

Các quan chức từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Liên bang đã làm việc với Mạng lưới Giám sát các loài Động vật có vú ở biển Baja California Sur để theo dõi số lượng xác cá heo trên các bãi biển và trôi nổi gần bờ. Họ cho biết ít nhất 30 con đã được tìm thấy, trong đó có 27 con ở gần nhau trên bãi biển Cortez và 3 con khác nằm rải rác cách đó vài km.

Những mẫu vật tươi nhất sẽ được đưa tới Phòng thí nghiệm của Bảo tàng Khoa học Đại dương và Cá voi, nơi các nhà khoa học sẽ phân tích để xác định chính xác nguyên nhân cái chết. Những thi thể còn lại được chôn cất để tránh ô nhiễm.

Cá heo mõm ngắn được biết đến là loài có tính xã hội cao, thường sống thành đàn lớn lên đến 500 con. Con trưởng thành dài từ 1,7 đến 2,4 m và nặng từ 70 đến 110 kg.

Ở vùng biển ngoài khơi Baja California Sur của Mexico, người ta thường thấy những con cá heo này bơi ở tốc độ cao, thích nhảy lên khỏi mặt nước và lộn nhào trong không khí.

Một trong những giả thuyết về nguyên nhân cá heo chết hàng loạt trong khu vực là do chúng bị cá voi sát thủ rượt đuổi đến vùng nước nông và mắc cạn.

Sự kiện mắc cạn hàng loạt gần đây nhất ở Baja California Sur xảy ra vào năm 2017, khi khoảng 50 con cá heo mặt ngắn được tìm thấy dọc theo Bãi biển Pichilingue, nhưng lần đó, hầu hết chúng còn sống và đã được trả về. ở vùng nước sâu hơn.

Doãn Đường (Dựa theo EFE)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-heo-chet-hang-loat-tren-bai-bien-4468583.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button