Công Nghệ

Cá heo sống sót sau khi bị cá mập cắn

Châu mỹMột con cá heo mũi chai đực với cơ thể đầy vết cắn của cá mập đã sống sót khi nó dạt vào một bãi biển ở Texas vào ngày 4/5.

Nhân viên cứu hộ giải cứu cá heo mũi chai.  Ảnh: TMMSN

Nhân viên cứu hộ giải cứu cá heo mũi chai. Hình ảnh: TMMSN

Những người đi biển phát hiện con cá heo mắc cạn gần Đảo High, trên bờ biển phía đông nam của Texas, theo Mạng lưới động vật có vú trên biển Texas (TMMSN). Họ đã thông báo cho TMMSN về một con cá heo mũi chai nằm trên cát. Những người đi biển đã hướng dẫn tổ chức phi lợi nhuận, những người đã giúp chăm sóc con vật cho đến khi đội cứu hộ đến.

TMMSN chuyên về cứu hộ và phục hồi động vật có vú biển dọc theo bờ biển Texas. Sau khi đánh giá tình trạng của con cá heo, nhóm chuyên gia của TMMSN kết luận rằng con vật đang ở trong tình trạng tồi tệ và mang nhiều thương tích do bị cá mập tấn công. Theo họ, con cá voi đực trưởng thành đã lớn tuổi, bị bệnh về đường hô hấp và mãn tính bên cạnh những vết thương.

Đội cứu hộ đã vận chuyển con cá heo tới trung tâm phục hồi chức năng của TMMSN. Tại đó, bác sĩ thú y quyết định giải pháp tốt nhất là cho con vật ăn thịt. “Bác sĩ thú y của chúng tôi đã kiểm tra con cá heo ngay khi nó đến trung tâm. Các nhân viên đã chăm sóc con vật cho đến khi nó chết một cách yên bình. Điều quan trọng là những người đi biển và ngư dân phải thực hiện các biện pháp phù hợp để làm cho con cá heo thoải mái nhất có thể trước khi lực lượng cứu hộ đến , ”TMMSN cho biết.

Theo TMMSN, cá heo và cá voi hiếm khi mắc cạn trên các bãi biển ở Texas, trừ khi chúng bị ốm, bị thương hoặc mồ côi. Cá heo mũi chai sống ở các vùng biển ven bờ và xa bờ trên thế giới. Theo Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA), loài động vật rất thông minh có thể phát triển chiều dài từ 1,8 đến 4 mét không phải là loài nguy cấp hoặc bị đe dọa ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, chúng phải đối mặt với nhiều mối đe dọa từ hoạt động của con người, bao gồm ô nhiễm, va chạm với tàu thuyền và tiếng ồn dưới nước.

An Khang (Dựa theo Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-heo-song-sot-sau-khi-bi-ca-map-can-4460423.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button