Công Nghệ

Cá heo sống sót sau khi bị cá mập cắn 

Châu MỹCon cá heo bơi ngoài khơi bờ biển Nam Carolina với vết thương lớn trên lưng, hậu quả của một vụ cá mập tấn công.

Con cá heo bị mất một mảng thịt lớn trên lưng. Ảnh: Susan Trogdon.

Con cá heo bị mất một mảng thịt lớn trên lưng. Hình ảnh: Susan Trogdon.

Susan Trogdon, một cư dân ở Nam Carolina, chụp ảnh con cá heo vào ngày 16 tháng 5 ở Cảng Royal Sound gần Đảo Parris. Tổ chức phi lợi nhuận Lowcountry Marine Mammal Network, tổ chức bảo vệ các loài động vật có vú biển trong khu vực, đã chia sẻ một trong những bức ảnh của Susan trên Facebook vào ngày 9/6.

Trong ảnh, con cá heo bơi trên mặt biển với phần lưng khuyết hình bán nguyệt lớn. Theo Mạng lưới động vật có vú trên biển Lowcountry, vết thương cho thấy con vật có thể đã bị cá mập tấn công. Cá mập hiếm khi săn cá heo trừ khi chúng còn nhỏ hoặc yếu.

Tổ chức phi lợi nhuận cho biết con cá heo có thể sống sót dù bị đa chấn thương nặng. Cá heo có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong môi trường nước biển. Lauren Rust, giám đốc điều hành của Mạng lưới động vật có vú trên biển Lowcountry, cho biết hình dạng của vết thương cho thấy thủ phạm là một con cá mập.

Có một số loài cá mập sống ở vùng biển ngoài khơi Nam Carolina, bao gồm cá mập trắng lớn, cá mập hổ và cá mập mako. Ngoài ra, cá mập bò sống trong bờ cũng rất hung dữ.

Theo Susan, con cá heo bị thương là một phần của một đàn lớn có số lượng lên tới 30 con. “Tôi không nhận ra thương tích tồi tệ như thế nào cho đến khi tải hình ảnh từ máy tính xuống. Thật buồn khi thấy kích thước và độ sâu của nó. Tôi hy vọng có thể gặp lại chú cá heo “, Susan chia sẻ. sẽ.

An Khang (Theo Newsweek)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-heo-song-sot-sau-khi-bi-ca-map-can-4292964.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button