Thế Giới

Cả khu dân cư bị mất mạng Internet vì lý do ít ai ngờ

Những chiếc răng sắc nhọn cho phép hải ly gặm và cắn nhiều vật liệu cứng.

900 khách hàng của các nhà cung cấp dịch vụ Internet Telus sống tại khu đô thị Tumbler Ridge (tỉnh British Columbia, Canada) đã đồng loạt mất dịch vụ và không thể truy cập Internet.

Sau khi tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố, đại diện nhà mạng Telus cho biết, họ phát hiện hải ly đã gặm cáp quang ở nhiều điểm khiến Internet bị gián đoạn. Đại diện của hãng thừa nhận đây là “sự cố hy hữu và chưa từng có”.

Mặc dù cáp ngầm được chôn sâu 1m dưới đáy lạch và được bảo vệ bằng ống nhựa dày 11cm nhưng bằng cách nào đó hải ly vẫn đào xuống để cắn xé.

“Các kỹ sư của chúng tôi đã phát hiện ra sự cố đứt cáp quang xảy ra gần một con đập hải ly trên một con lạch và có vẻ như những con hải ly đang đào hang bên dưới con lạch đã vô tình cắn vào dây cáp quang, được chôn ở độ sâu 1m dưới lòng đất. Những con hải ly đã cắn con 11cm ống bảo vệ dày trước khi cắn đứt cáp quang bên trong ”, đại diện của Telus cho biết.

Các kỹ sư của Telus đã phải rất vất vả mới tiếp cận được vị trí cáp quang bị đứt vì thời tiết lạnh giá khiến nước phía trên con lạch bị đóng băng. Sau hơn một ngày khắc phục sự cố, các kỹ sư của Telus đã có thể khôi phục quyền truy cập Internet cho khách hàng của mình.

Telus hiện đang phải “đau đầu” để tìm ra giải pháp ngăn chặn những vấn đề tương tự có thể xảy ra trong tương lai. Nhiều khả năng họ sẽ phải sử dụng ống bảo vệ cáp quang bằng kim loại, thay vì nhựa như hiện nay.

Đây không phải lần đầu tiên đứt cáp quang vì những lý do hy hữu. Hồi tháng 5 năm ngoái, dịch vụ cáp quang tốc độ cao của Google tại Oregon (Mỹ) cũng gặp sự cố quy mô lớn, nguyên nhân là do một đàn bò đi trên đường cáp quang khiến sợi cáp quang bị hỏng. cáp bị đứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/cong-nghe/ca-khu-dan-cu-bi-mat-mang-internet-vi-ly-do-it-ai-ngo-20210429005656765.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button