Giáo Dục

Cả lớp đỗ trường chuyên ở Hà Nội

Cả lớp 9C1 Trường THCS Archimedes đều đỗ năng khiếu, trong đó có 11 em đỗ hai trường, gồm Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sau khi một số trường chuyên ở Hà Nội công bố điểm, 19 học sinh lớp 9C1 đã nhận được kết quả trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường THPT Chuyên. Sư phạm Hà Nội. 11 thành viên của lớp đậu cả hai trường.

Trong số học sinh trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, em Phạm Duy Nguyên Lâm là thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, với 27 điểm. Bùi Minh Đức, Phạm Hiển Vinh và Bạch Gia Bảo nằm trong danh sách top 7 môn Toán.

Trước đó, lớp 9C1 có 3 thành viên đạt giải nhất học sinh giỏi thành phố môn Toán là Phạm Duy Nguyên Lâm, Trần Gia Huy và Bùi Tuấn Khanh nên được tuyển thẳng vào Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên. . Tuy nhiên, Nguyên Lâm và Gia Huy vẫn muốn cọ xát nên đã đăng ký dự thi. Kết quả, Nguyễn Lâm đỗ thủ khoa ngành Công nghệ thông tin, còn Gia Huy đỗ thủ khoa môn Toán.

Thầy giáo Võ Quốc Bá Cần (áo trắng) trong buổi chụp ảnh kỷ yếu cùng cả lớp.  Ảnh: NVCC.

Thầy giáo Võ Quốc Bá Cần (áo trắng) trong buổi chụp ảnh kỷ yếu cùng lớp 9C1. Hình ảnh: NVCC.

Thầy Võ Quốc Bá Cần, giáo viên dạy Toán, chủ nhiệm lớp 9C1 cho biết, thành tích đạt được là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò sau một năm khó khăn vì Covid-19. Mấy ngày nay, ngày nào anh cũng hồi hộp vào trang web của trường từ sáng đến tối để tra kết quả.

Đêm qua sau khi biết kết quả, phải đến 3 giờ sáng, thầy Cần mới chợp mắt vì vui, bận chia vui cùng học trò, gia đình và đón nhận những lời chúc từ mọi người. Đây là lần thứ 2 liên tiếp cô giáo chủ nhiệm có 100% học sinh đậu chuyên.

Thầy Cần tâm sự rằng, thầy nhận nhiệm vụ chủ nhiệm lớp 9C1 từ đầu kỳ và nhận lớp có hoàn cảnh đặc biệt. Buổi học đầu tiên, giáo viên phát hiện học sinh thiếu kiến ​​thức nên đã lên kế hoạch dạy lại cho các em.

Ngoài giờ lên lớp, giáo viên gửi phiếu phụ để học sinh làm và trả lại theo thời gian yêu cầu. Lớp 9C1 đã chạy một chương trình như vậy trong suốt năm học vừa qua. Lúc đầu, một số em không hợp tác, quên nộp bài, giáo viên chủ nhiệm phải gọi điện trao đổi với phụ huynh và các bạn để phân tích, điều chỉnh.

“Em rất vui với kết quả đạt được. Cả lớp đã có một khoảng thời gian nỗ lực không ngừng, khắc phục những điểm yếu để vươn lên, vì vậy các em có thể hoàn toàn tự hào về những gì mình đã đạt được. Em chỉ tiếc là năm học này, các dịch bệnh bùng phát liên tục nên cả lớp vẫn chưa có buổi đi chơi, dã ngoại cùng nhau ”, thầy Cần cho biết.

Các thầy cô mong rằng trong những ngày tới sẽ tiếp tục nhận được những tin vui từ các trường khác.

Bình minh

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-lop-do-truong-chuyen-o-ha-noi-4300383.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button