Tin Tức

Ca mắc COVID-19 chưa giảm, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10

Tối 28/6, trả lời báo chí, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, thành phố sẽ tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 sau thời gian 2 tuần xã hội xa lánh.

Chỉ thị 10 không có thời hạn thực hiện. Sau ngày 30/6, thành phố vẫn áp dụng phương án này”, Anh Đức nói.

Các vụ COVID-19 không giảm, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 - 1

Phó Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức.

Trước đó, tối 19/6, UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị số 10 / CT-UBND về việc siết chặt, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. COVID-19 trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ thị do Chủ tịch Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong ký.

Chỉ thị nêu rõ, đặc điểm lớn nhất của đợt dịch này là chủng vi rút Delta rất dễ lây lan trong gia đình, khu dân cư, nơi làm việc và đặc biệt là các tòa nhà văn phòng, chung cư, cơ sở sản xuất thực phẩm đông người. lạnh.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thời gian tới, dịch COVID-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, dự báo nhiều ca nhiễm trùng sẽ xuất hiện trong cộng đồng.

Để nhanh chóng khống chế dịch COVID-19 và đưa cuộc sống trở lại bình thường, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, Chủ tịch các quận, huyện của TP.Thủ Đức tiếp tục thực hiện các công văn. ban hành thực hiện ngăn cách xã hội và tăng cường một số biện pháp chính trong phòng, chống COVID-19.

Đặc biệt, các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, chợ tự phát cần dừng hoạt động. Người dân không tụ tập quá 3 người nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện và thực hiện đúng quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Ngoài ra, TP HCM yêu cầu người dân giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m nơi công cộng; tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống COVID-19.

Các vụ COVID-19 không giảm, TP.HCM tiếp tục áp dụng Chỉ thị 10 - 2

Ngành y tế tiến hành lấy mẫu để sàng lọc cho người dân.

Cơ quan chức năng yêu cầu người dân chỉ được ra ngoài trong những trường hợp thực sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các nhà máy, xưởng, xí nghiệp và các trường hợp khác theo hướng dẫn của Sở Y tế.

Mọi người dân tự giác tuân thủ các yêu cầu và biện pháp phòng chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình.

Cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân thành phố và các nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp được tiếp tục hoạt động nhưng phải bảo đảm khoảng cách an toàn giữa người lao động ít nhất 1,5m, đeo khẩu trang tại nơi làm việc, tiêu độc, khử trùng. , đảm bảo không gian thông thoáng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước đảm bảo yêu cầu về khoảng cách trong quá trình công tác; các công ty, xí nghiệp, tập đoàn, kể cả công ty có vốn đầu tư nước ngoài, hạn chế tối đa các thao tác trực tiếp, chuyển sang làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở chính để giải quyết công việc thực tế. sự cần thiết và tuân thủ tuyệt đối quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Trường hợp cần tổ chức hội họp, sự kiện, các đơn vị đảm bảo không quá 10 người trong một phòng, trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ca-mac-covid-19-chua-giam-tp-hcm-tiep-tuc-ap-dung-chi-thi-10-ar621103.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button