Tin Tức

Ca mắc Covid-19 mới giảm mạnh, Bà Rịa – Vũng Tàu không còn ‘vùng đỏ’

Trong tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 mới tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã giảm mạnh, kể cả các trường hợp được phát hiện tại cộng đồng. Đến nay, địa phương này không còn là “vùng đỏ” trên bản đồ Covid.

Ban Chỉ đạo Phòng chống SXHD-19 (gọi tắt là BCĐ) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tối nay (21/9) cho biết, trong 24 giờ qua (từ 6h ngày 20/9 đến 18h hôm nay) trong khu vực nhận được 13 trường hợp Covid-19 mới.

Cụ thể, thành phố Vũng Tàu ghi nhận 8 trường hợp, trong đó phát hiện 4 trường hợp tại cộng đồng. Huyện Long Điền ghi nhận 5 trường hợp, đều tập trung tại khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa.

Vụ Covid-19 mới giảm mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu không còn 'vùng đỏ'
Chính quyền phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu nhận quyết định di dời khu phong tỏa 10 tổ dân phố 3. Ảnh: Q. Vinh

So với tuần trước, số ca mắc mới trong tuần này của Bà Rịa – Vũng Tàu giảm mạnh, thời điểm cao nhất chỉ ghi nhận 24 ca, có thời điểm không ghi nhận ca nào tại cộng đồng. Trong ngày hôm qua, địa phương này chỉ ghi nhận 8 ca mắc mới, tất cả đều tập trung tại các khu cách ly tập trung.

Đáng chú ý, các địa phương như Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ tuần qua không ghi nhận ca bệnh mới, tiếp tục giữ vững thành tích “mảng xanh”.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trước đây là địa phương có số ca mắc bệnh Covid-19 cao và được xếp vào “mức độ nguy cơ”, nhưng hiện nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh này đã giảm xuống mức bình thường và không còn tồn tại. “Vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19, các vùng “cam – vàng” đang tiến dần đến mục tiêu phủ xanh.

Theo thống kê, đến 18h hôm nay, Bà Rịa – Vũng Tàu vẫn còn 3 vùng cam; 9 xã, phường, thị trấn thuộc “vùng vàng” và 70 xã, phường còn lại không có dịch đều là “vùng xanh”.

Vụ Covid-19 mới giảm mạnh, Bà Rịa - Vũng Tàu không còn 'vùng đỏ'
Đến ngày 22/9, không còn “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: BCD

Trong ngày, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng ra quyết định dỡ bỏ việc phong tỏa 4/12 khu phố “vùng đỏ” ở thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, 8 khu phố còn lại tiếp tục được thực hiện. phong tỏa vì vẫn có trường hợp mới được ghi nhận. Đây là địa phương áp dụng Chỉ thị 16 với mức độ “ai đến đâu” cao trong gần 2 tháng qua.

Để thực hiện mục tiêu phủ xanh bản đồ Covid-19, từng bước khôi phục các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu các sở, ban, ngành đoàn thể và chính quyền địa phương bám sát. Mục tiêu đặt ra là kiên trì thực hiện mục tiêu kép, cùng với đảm bảo an sinh xã hội, không để dịch bệnh lây lan từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Tính từ thời điểm ghi nhận ca Covid-19 đầu tiên vào ngày 28/6, đến nay, Bà Rịa – Vũng Tàu đã ghi nhận 3.943 ca, trong đó có hơn 3.800 bệnh nhân khỏi bệnh, đạt tỷ lệ khỏi bệnh gần 89%.

Quang Hung

TP.Vũng Tàu đề xuất cho phép tắm biển theo khung giờ

TP.Vũng Tàu đề xuất cho phép tắm biển theo khung giờ

Nếu quy hoạch được thông qua, thành phố Vũng Tàu sẽ cho người dân và du khách tắm biển từ 5h đến 7h hàng ngày nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn và các điều kiện phòng chống dịch bệnh.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ca-mac-covid-19-moi-giam-manh-ba-ria-vung-tau-khong-con-vung-do-776913.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button