Thế Giới

Ca mắc COVID-19 tăng cao, Nga tái phong tỏa thủ đô Moskva


Chú thích ảnh
Các nhân viên của Bộ Khẩn cấp Nga phun thuốc khử trùng tại một nhà ga ở Moscow, để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ảnh: AFP / TTXVN

Theo đó, tất cả các cửa hàng, quán bar, nhà hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những điểm kinh doanh mặt hàng thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc. Trước đó, ngày 20/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cho phép đóng cửa các cơ quan, công sở trên cả nước từ ngày 30/10 đến ngày 7/11 và cho phép các địa phương tùy ý bổ sung các biện pháp khác. mô hình bệnh tật.

Ngày 21/10, Nga tiếp tục ghi nhận kỷ lục mới về số trường hợp mắc mới và tử vong do COVID-19, với 36.339 trường hợp mắc mới và 1.036 trường hợp tử vong được ghi nhận trong 24 giờ qua. Theo thống kê của trang worldometers.info, cho đến nay Nga đã ghi nhận tổng cộng hơn 8,13 triệu trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó hơn 227.300 trường hợp tử vong.

* Ngày 21-10, Latvia trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) tái áp dụng biện pháp phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Theo đó, các cửa hàng không thiết yếu, rạp chiếu phim, tiệm cắt tóc và rạp hát phải đóng cửa trong một tháng. Hiện nay, Latvia là quốc gia có tỷ lệ nhiễm COVID-19 cao nhất thế giới, với tỷ lệ lây nhiễm trung bình được ghi nhận trong 14 ngày qua là 1.406 trường hợp trên 100.000 dân (theo AFP). Các nước láng giềng trong khu vực Baltic như Lithuania và Estonia xếp ngay sau Latvia với lần lượt là 1.221 trường hợp và 1.126 trường hợp trên 100.000 dân.

Hiện tại, chỉ có khoảng 50% dân số Latvia được tiêm chủng đầy đủ, thấp thứ 4 trong EU, sau Bulgaria, Romania và Croatia. Biện pháp phong tỏa có hiệu lực đến hết ngày 15/11 sẽ bao gồm lệnh giới nghiêm ban đêm, từ 8h tối hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau; Các nhà hàng chỉ được phép bán đồ ăn mang về. Hầu hết công nhân được yêu cầu làm việc từ xa, và các trường học cũng đã chuyển sang dạy trực tuyến, chỉ có trẻ mẫu giáo và trẻ từ lớp 1 đến lớp 3 đi học.

Các bệnh viện ở Latvia đã phải tạm dừng tiếp nhận bệnh ung thư và các bệnh khác để tập trung nguồn lực điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng.

Đầu tháng này, Latvia cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong ba tháng để thúc đẩy các quy định về đeo khẩu trang và tiêm chủng.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button