Thế Giới

Ca mắc ở Hàn Quốc cao chưa từng có, dân Pháp ồ ạt đăng ký tiêm vaccine

Ngày 14/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho biết, nước này báo cáo 1.615 trường hợp. COVID-19 mới trong 24 giờ qua. Đây là số ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 cao nhất trong một ngày mà Hàn Quốc ghi nhận được kể từ khi dịch bùng phát.

Đáng chú ý, trong số 1.615 trường hợp mới phát hiện, có 1.568 trường hợp tại cộng đồng. Hơn 72% trường hợp được ghi nhận ở khu vực thủ đô Seoul. Trong 24 giờ qua, nước này cũng xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong do COVID-19.

COVID-19: Ở Hàn Quốc số ca mắc cao chưa từng có, người dân Pháp ồ ạt đăng ký tiêm chủng - 1

Các trường hợp nhiễm COVID-19 đã tăng vọt ở Hàn Quốc trong những ngày gần đây. (Ảnh: Yonhap)

Hàn Quốc đang phải đối mặt với làn sóng nhiễm trùng thứ tư khi các trường hợp biến thể COVID-19 tăng đột biến. Đến nay, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 171.911 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 2.048 trường hợp tử vong.

Bắt đầu từ ngày 12/7, Hàn Quốc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 4 đối với thủ đô Seoul. Theo đó, người dân ở các địa phương này sẽ không được tụ tập từ 3 người trở lên sau 18h, trường học đóng cửa, còn đám cưới, đám tang chỉ được mời người thân đến dự.

Các địa phương giáp ranh với khu vực thủ đô Seoul cũng bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cấp độ 2 từ ngày 15 tháng 7. Người dân ở những nơi này sẽ không được phép tụ tập quá 8 người. Mức độ hạn chế cụ thể sẽ tùy thuộc vào quyết định của chính quyền địa phương.

Trong khi đó, tại Pháp, người dân đổ xô đi tiêm vắc xin COVID-19 sau khi Tổng thống Macron tuyên bố những người không được tiêm vắc xin này sẽ phải chịu một số hạn chế nhất định.

Theo Stanislas Niox-Chateau, đại diện của một trang web chấp nhận đăng ký tiêm chủng, họ đã ghi nhận số lượng đăng ký tiêm chủng kỷ lục sau thông báo của Macron. Theo đó, khoảng 926.000 đơn đăng ký, chủ yếu của người dưới 35 tuổi đăng ký tiêm chủng trong ngày 13/7.

Vào ngày 12 tháng 7, Tổng thống Macron cho biết tiêm chủng sẽ không bắt buộc đối với công chúng, nhưng nhấn mạnh rằng các hạn chế sẽ tập trung vào những người không được tiêm chủng.

Bắt đầu từ ngày 21/7, những người đến rạp hát, rạp chiếu phim, địa điểm thể thao hoặc sự kiện có trên 50 người tham dự phải mang theo “giấy chứng nhận sức khỏe”, xác nhận đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính.

Yêu cầu tương tự sẽ được áp dụng cho các quán bar, quán cà phê, nhà hàng, trung tâm mua sắm, bệnh viện, cũng như vận tải hành khách bằng đường sắt và đường hàng không kể từ ngày 1 tháng 8.

Ngoài ra, Tổng thống Macron cũng cho biết việc tiêm phòng là bắt buộc đối với các nhân viên y tế, những người lao động đã nghỉ hưu.

Số ca nhiễm mới trung bình mỗi ngày ở Pháp đã tăng trở lại, hiện là gần 4.000 ca mỗi ngày. Tính đến nay, Pháp đã ghi nhận tổng cộng 5.820.849 trường hợp nhiễm COVID-19, trong đó có 111.407 trường hợp tử vong.

.

Nguồn: https://vtc.vn/covid-19-ca-mac-o-han-quoc-cao-chua-tung-dan-phap-o-at-dang-ky-tiem-vaccine-ar624213.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button