Thế Giới

Ca mắc ở Indonesia cao chưa từng thấy, người nhiễm ở Nga tăng mạnh

Trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 20.574 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế Indonesia cho biết. Đây là số ca mắc cao nhất trong một ngày được ghi nhận kể từ khi đại dịch bùng phát tại nước này. Đến nay, tổng số người nhiễm nCoV ở quốc gia Đông Nam Á này là 2.053.995 người.

Cũng theo số liệu của Bộ Y tế Indonesia, nước này có thêm 355 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 55.949 người.

COVID-19: Số ca mắc ở Indonesia là chưa từng có, số người nhiễm ở Nga tăng mạnh - 1

Indonesia lập kỷ lục về số ca COVID-19 ngày mới với hơn 20.000 người. (Ảnh: Reuters)

Indonesia hiện là nơi bùng phát dịch lớn nhất ở Đông Nam Á. Đất nước này đang phải vật lộn với sự gia tăng của các ca bệnh sau kỳ nghỉ lễ Eid al-Fitr vào tháng trước. Nhiều người về quê và tham quan các điểm du lịch trong dịp lễ này.

Tổng thống Joko Widodo đặt mục tiêu sẽ tiêm 7,5 triệu liều vắc xin COVID-19 cho người dân ở thủ đô Jakarta vào cuối tháng 8. Theo ông Joko Widodo, việc tiêm phòng phải được thực hiện để đạt được khả năng miễn dịch cho đàn gia súc ở thủ đô. đô la. Ông đã đến thăm các trung tâm tiêm chủng ở Jakarta, theo dõi chương trình tiêm chủng quốc gia và kêu gọi người dân thủ đô nhanh chóng đi tiêm phòng.

Trong khi đó, Nga ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới cao nhất kể từ tháng Giêng. Theo đó, ngày 24/6, cả nước báo cáo thêm 20.182 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó số người chết là 568 người trong 24 giờ qua. Cả thủ đô Moscow và thành phố St Petersburg đều ghi nhận số người chết nhiều nhất trong một ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Trước tình hình số ca mắc và tử vong tăng mạnh, thủ đô Moscow và một số vùng của Nga đã sử dụng các biện pháp cứng rắn để khuyến khích người dân đi tiêm phòng, trong đó có đe dọa cắt giảm thu nhập và thất nghiệp. sa thải nhân viên.

Bắt đầu từ ngày 21/6, chính quyền Moscow yêu cầu các quán bar và nhà hàng chỉ phục vụ những người có thể xuất trình mã QR cho thấy họ đã được tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với COVID-19 gần đây. đây. Người sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở khu vực Moscow sẽ phải xuất trình mã QR từ tháng Bảy.

Theo các chuyên gia y tế, Delta hiện là biến thể COVID-19 chiếm ưu thế ở Moscow. Số vụ gia tăng nhanh chóng gần đây khiến Nga đối mặt với nguy cơ rơi vào khủng hoảng COVID-19 tương tự như Ấn Độ và Nepal.

Nga hiện là một trong những nơi bùng phát dịch lớn nhất trên thế giới. Tổng số ca COVID-19 trên cả nước là 5.388.695 ca, trong đó có 131.463 ca tử vong.

.

Nguồn: https://vtc.vn/covid-19-ca-mac-o-indonesia-cao-chua-tung-thay-nguoi-nhiem-o-nga-tang-manh-ar620346.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button