Công Nghệ

Cá mập bị cắn mất nửa thân vẫn săn mồi

MozambicanCon cá mập vây đen bị một đàn cá mập khác cắn gần hết nửa thân dưới thoát ra ngoài và tiếp tục săn mồi trước khi chết vì những vết thương quá nặng.

Con cá mập bị cắn đứt nửa người vẫn đang săn mồi

Con cá mập sống sót thêm 20 phút sau vụ tấn công. Băng hình: Mario Lebrato

Tiến sĩ Mario Lebrato, một nhà khoa học 35 tuổi đến từ Tây Ban Nha, đã ghi lại những thước phim hiếm hoi ngoài khơi bờ biển Mozambique, ở độ sâu 1-2 mét dưới Ấn Độ Dương. Khi Lebrato và nhóm của anh thả con cá mập vây đen xuống biển, một đàn cá mập khác đã bao vây nó, gây ra hàng loạt vết thương chí mạng.

Theo nhà nghiên cứu, trong đàn cá mập kéo lên có vài con cá mập bò mắt trắng, có con nặng tới 300-400 kg. Bất chấp cuộc tấn công tập thể và mất gần hết nửa thân dưới, con cá mập vây đen vẫn chiến đấu và bơi được xa. Lebrato cho biết con cá mập đã vật lộn trong khoảng 20 phút trước khi chết vì vết thương quá nặng. Lebrato nói: “Mặc dù hành vi ăn thịt cá mập đã được nhiều người biết đến nhưng rất khó để quay phim.

Vào năm 2019, một nhóm ngư dân đã chứng kiến ​​cuộc chiến sinh tử giữa hai người da trắng vĩ đại ngoài khơi bờ biển Miami, Florida. Hình ảnh do họ chụp cung cấp bằng chứng cho giả thuyết rằng cá mập ăn thịt đồng loại để làm nguồn thức ăn. Vào thời điểm đó, Giáo sư Mark Meekan từ Viện Khoa học Biển Australia cho biết nhiều loài cá mập khác nhau là loài ăn thịt đồng loại. Theo ông, những cuộc tấn công như vậy đang tăng dần dưới tác động của con người.

Nghiên cứu trước đây cho thấy cá mập đã ăn thịt lẫn nhau trong hơn một thiên niên kỷ. Kết quả kiểm tra cho thấy hóa thạch là của cá mập thời tiền sử orthacanthus đã bơi qua các đại dương cách đây 300 triệu năm với hàm răng cá mập non. Điều đó chứng tỏ ăn thịt đồng loại là đặc điểm cơ bản của cá mập.

An Khang (Theo dõi mặt trời)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-map-bi-can-mat-nua-than-van-san-moi-4394234.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button