Công Nghệ

Cá mập voi khổng lồ mắc cạn trên bãi biển

Nam DươngMột con cá mập voi dài gần 6m hai lần mắc cạn trên bãi biển Kincie và chết hôm 25/5 dù đã nỗ lực cứu hộ.

Cá mập voi khổng lồ mắc cạn trên bãi biển

Cá mập voi chết sau khi mắc cạn trên một bãi biển ở Indonesia. Video: Reuters

Đoạn phim được quay bằng máy bay không người lái vào ngày 25/5 cho thấy nhiều người hiếu kỳ đã đổ về bãi biển Kincie, phía sau Trung tâm Y tế Cộng đồng Salido ở huyện Nam Pesisir, tỉnh Tây Sumatra, Indonesia, để tận mắt chứng kiến ​​và chụp ảnh xác cá mập voi quý hiếm.

Dựa theo Newsflare, các ngư dân lần đầu tiên nhìn thấy sinh vật này dạt vào bờ biển vào ngày 24 tháng 5 và ngay lập tức kéo nó ra biển vì cá mập voi là loài được bảo vệ. Tuy nhiên, nó lại mắc cạn vào ngày hôm sau và chết. Evilindo, một nhà lãnh đạo của cộng đồng Salido cho biết: “Ban đầu, nó còn sống và đang di chuyển.

Người đứng đầu Trung tâm Quản lý Tài nguyên Biển và Bờ biển Padang, Mudatstsir, nói với báo chí rằng việc di dời thi thể dài 5,8 m và nặng 1,8 tấn bị cản trở bởi trang thiết bị hạn chế.

“Chúng tôi và cư dân địa phương đã cố gắng xử lý nó theo quy trình tiêu chuẩn bằng dây thừng, nhưng không thành công. Vì vậy, việc loại bỏ xác cá mập voi phải được thực hiện bằng cách cắt nó thành nhiều mảnh.” Mudatstsir cho biết.

Theo Mudatstsir, có hai lý do phổ biến khiến cá mập voi mắc cạn: nó đang đuổi theo con mồi vào vùng nước nông mà không nhận ra nguy hiểm, hoặc bị sóng mạnh cuốn tới đó.

Cá nhám voi (Rhincodon typus) là động vật có xương sống ngoài động vật có vú lớn nhất còn sống. Con trưởng thành có thể phát triển chiều dài từ 8 đến 14,5 m. Hiện chúng được xếp vào loại “có nguy cơ tuyệt chủng” trong Sách Đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế.

Doãn Đường (Dựa theo Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-map-voi-khong-lo-mac-can-tren-bai-bien-4468110.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button