Giáo Dục

Cà Mau: Làm rõ trách nhiệm sự việc học sinh ngủ quên trong giờ thi

Chú thích ảnh
Thí sinh sau khi kết thúc môn thi môn Tiếng Anh, tại điểm thi Trường THPT Phan Ngọc Hiển. Minh họa: Huỳnh Anh / TTXVN

Trước sự việc trên, chiều 4/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân cho biết, UBND tỉnh đã chỉ đạo Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh họp kiểm điểm, làm rõ sự việc. trách nhiệm của tỉnh. quy trách nhiệm cho các tập thể, cá nhân có liên quan; đồng thời báo cáo kết quả với UBND tỉnh để có hướng xử lý cụ thể đối với các trường hợp có liên quan.

“Đây là điều đáng tiếc, lẽ ra trong một kỳ thi quan trọng như thế này đã không xảy ra. Đặc biệt, em H.N.T đã bị chậm học một năm và sẽ dang dở nhiều dự định trong tương lai” – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Minh Luân, vấn đề ở đây không phải đổ lỗi cho HNT ngủ quên hay hai giám thị đã làm đúng quy định; phải thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của cán bộ chấm thi hoặc giáo viên đã hoàn thành hay chưa. Trong giờ thi nếu phát hiện thí sinh ngủ gật, nằm trên bàn thì giám thị phải yêu cầu thí sinh làm bài và kiểm tra lại bài thi. Giám thị phải có sự linh hoạt, phán đoán để xử lý tốt các tình huống trong trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe.

Ông Nguyễn Minh Luân cho rằng hai giám đốc điều hành kỳ thi đã giải quyết tình trạng sư phạm quá cứng nhắc, máy móc, thiếu linh hoạt. Khi phát hiện thí sinh có biểu hiện lạ, giám thị có trách nhiệm kiểm tra, nhắc nhở hoặc báo cáo kịp thời với Ban coi thi. Nếu nhận trách nhiệm trong sự việc này sẽ không dẫn đến việc thí sinh HNT bỏ trống bài thi khi đã hết thời gian làm bài.

“Vấn đề nêu trên cần nhìn thẳng, nói đúng, không khuếch đại nhưng cũng phải dũng cảm nhìn nhận cái chưa tốt để sửa chữa. Tất cả vì sự nghiệp giáo dục tiến bộ, không để xảy ra trường hợp tương tự nữa.” tiếc liên quan đến kỳ thi sắp tới ”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân nhấn mạnh.

Trước đó, UBND tỉnh Cà Mau đã yêu cầu Sở GD & ĐT tỉnh này báo cáo cụ thể vụ việc thí sinh H.N.T ngủ gật trong giờ thi môn Tiếng Anh – môn thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018. Tuy nhiên. Theo báo cáo, giải trình với lãnh đạo Sở GD & ĐT tỉnh, hai cán bộ coi thi khẳng định ngồi đúng vị trí, không đi lại trong phòng thi (do quy định trong quá trình chấm thi). quá trình coi thi không nên đứng gần thí sinh …) mà bao quát tất cả thí sinh từ xa. Các cán bộ trong quá trình thị sát đề thi thấy các thí sinh đều tập trung làm bài, trong đó có H.N.T Khi giờ thi dần kết thúc, giám thị nhận thấy có một số thí sinh úp mặt xuống bàn nên giám thị cho rằng các em đã làm xong. bài thi, đợi hết giờ để nộp bài thi.

Trong sự việc này, thí sinh H.N.T (là học sinh giỏi nhiều năm của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, TP.Cà Mau) bị điểm 0 môn tiếng Anh dẫn đến không đỗ tốt nghiệp và không thể đăng ký xét tuyển. . Nhập trường đại học. Đây cũng là trường hợp hy hữu xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Cà Mau.Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/ca-mau-lam-ro-trach-nhiem-lien-quan-den-su-viec-hoc-sinh-ngu-quen-trong-gio-thi-20220804190713951.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button