Tin Tức

Cà Mau nới lỏng giãn cách xã hội


Ngày 20/8, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau ký quyết định về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Không tụ tập nhiều hơn 10 người

Theo đó, bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/8, tất cả các huyện, thành phố Cà Mau (trừ khu vực bị phong tỏa) tiếp tục thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Không được tụ tập quá 10 người ở nơi công cộng và ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động.

Cà Mau xoa dịu khoảng cách xã hội - 1

Mọi người không được phép ra ngoài trừ khi thực sự cần thiết.

Mọi người không được phép ra ngoài trừ khi thực sự cần thiết. Giảm thiểu các lễ kỷ niệm hoặc các sự kiện đông người. Trường hợp tổ chức thì không được tụ tập đông người trên 10 người.

Hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, giải trí cũng giới hạn 10 người.

Công ty, doanh nghiệp, cơ sở, hộ kinh doanh ăn uống, mỗi bàn không quá 04 người. Khoảng cách mỗi bàn tối thiểu 2 mét (riêng thành phố Cà Mau và huyện Đầm Dơi chỉ bán đồ ăn mang về).

Cà Mau chỉ tiếp nhận các thủ tục hành chính của tổ chức, cá nhân qua dịch vụ công trực tuyến hoặc dịch vụ bưu chính công ích. Đối với các thủ tục hành chính chưa đủ điều kiện cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 hoặc qua dịch vụ bưu chính công ích thì phải nộp trực tiếp tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh hoặc Cơ chế một cửa cấp huyện. , tuyến xã nhưng phải thực hiện việc hẹn, hẹn qua tổng đài hành chính công và phải đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch.

Nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất mới hoạt động bình thường theo kế hoạch phòng, chống dịch được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tiếp tục dừng chân tại các quán bar, vũ trường, karaoke

Ngoài ra, Cà Mau yêu cầu tiếp tục dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ: quán bar, vũ trường, karaoke, phòng game, phòng tập gym, yoga, rạp chiếu phim, cơ sở bida, massage, cơ sở làm việc. đẹp, quán rượu và bia.

Tiếp tục dừng các hoạt động thăm hỏi, tiếp xúc, gặp gỡ trực tiếp giữa thân nhân, người ngoài với phạm nhân, trại viên, bệnh nhân, học sinh Trại giam, Trại tạm giam, Trại tạm giam, Trại tạm giam, Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Nuôi dưỡng người tâm thần. bị ốm ở tỉnh. Đồng thời, các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng chưa được tổ chức đông người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Cà Mau xoa dịu khoảng cách xã hội - 2

Từ 21h hôm trước đến 4h sáng hôm sau, người dân không được ra ngoài.

Cà Mau cũng yêu cầu từ 21h hôm trước đến 4h sáng hôm sau, người dân không được ra đường. Trừ các trường hợp: Lực lượng tham gia phòng, chống dịch bệnh; thực hiện các công việc khẩn cấp (đưa người bệnh đi cấp cứu, lực lượng phòng, chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, phòng cháy và chữa cháy); công nhân làm ca đêm; công nhân làm vệ sinh, quét đường; sửa chữa và xây dựng các công trình cấp bách; sửa chữa điện, nước, công trình viễn thông; phóng viên báo, đài làm nhiệm vụ và các vụ việc khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Phương tiện vận tải hàng hóa đường thủy, bộ phục vụ sản xuất kinh doanh được phép hoạt động trong tỉnh nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc 5K.

Người dân không được phép ra / vào tỉnh Cà Mau (trừ trường hợp được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép). Tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa vào tỉnh phải được kiểm soát chặt chẽ.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button