Công Nghệ

Cá mè vọt lên mặt nước như ‘bắp rang bơ’

Người Mỹ ngày 5/8 thi nhau bắt cá trắng xâm lấn ở sông Illinois trong một sự kiện thường niên nhằm kiểm soát số lượng loài.

Mỗi năm một lần, hàng trăm người đổ về ngôi làng nhỏ Bath của Illinois, cách Chicago khoảng ba giờ về phía nam, để tham gia một cuộc thi có một không hai: Redneck Fishing Tournament.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức cách đây khoảng 17 năm và kể từ đó đã trở thành một sự kiện thường niên nhằm kiểm soát số lượng cá tráp trắng Nam Trung Quốc ở sông Illinois, một loài cá có nguồn gốc từ châu Á đang xâm lấn trong khu vực. Ngũ Đại Hồ.

Cá mè nổi lên mặt nước như 'bắp rang bơ'

Cuộc thi câu cá da trơn trên sông Illinois, Mỹ. Video: Reuters

Video ghi lại ngày 5/8 cho thấy con cá bạc liên tục nổi lên mặt nước khi thuyền chở ngư dân – được trang bị lưới và mũ bảo hiểm – di chuyển qua sông.

“Trông chúng giống như bắp rang bơ. Cảnh tượng thật điên rồ!”, Jim Vorass, một thí sinh, mô tả.

Cá sau khi đánh bắt được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, từ nghiên cứu khoa học đến làm thực phẩm cho người, sản xuất phân bón và thức ăn cho vật nuôi. Các nhà tổ chức cho biết số tiền thu được từ sự kiện này sẽ được dùng để quyên góp cho các tổ chức từ thiện trong khu vực, chẳng hạn như giúp đỡ các cựu chiến binh vô gia cư ở Illinois.

Cá tráp Biển Đông được coi là mối đe dọa đối với các vùng nước ở Hoa Kỳ vì chúng có khả năng thích nghi cao, sinh sản nhiều lần trong năm và tàn phá các hệ sinh thái. Loài này có thể phát triển chiều dài 1,4 m và nặng hàng chục kg khi trưởng thành.

Doãn Đường (Theo dõi Reuters)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-me-vot-len-mat-nuoc-nhu-bap-rang-bo-4496882.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button