Tin Tức

Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Quảng Nam từng đi làm căn cước

CDC Quảng Nam thông báo những người có mặt tại hội trường xã Bình Minh lúc 3h ngày 5/5 phải cách ly tại nhà.

Tối 11/5, lãnh đạo xã Bình Minh cho biết hội trường xã là điểm căn cước công dân. Vào lúc 3 giờ chiều ngày 5 tháng 5, một phụ nữ 37 tuổi, nghi bị nhiễm Covid-19, đến đây để liên hệ với 20 cán bộ đang thu thập tài liệu để nhận dạng.

Liên quan đến ca nghi này, ngành y tế Quảng Nam đã truy tìm và xác định được 22 con F1 (gồm 20 cán bộ và 2 con) tập trung, cách ly, xét nghiệm một lần cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế Quảng Nam phun thuốc khử trùng.  Ảnh: Đắc Thanh.

Nhân viên y tế Quảng Nam phun thuốc khử trùng. Hình ảnh: Đắc Thành.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, trường hợp nghi vấn là công nhân giúp việc, chăm sóc trẻ em. Ngày 30/4, cô cùng gia đình chủ nhà vào TP Hội An. Chiều 5/5, anh ta cùng con gái từ Đà Nẵng về nhà ở tổ 10, thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh, huyện Thăng Bình (Quảng Nam) và đến 15h đi làm căn cước công dân. Tối cùng ngày, cô về Đà Nẵng.

Vào đêm ngày 8 tháng 5, cô đã bị cách ly tập trung sau khi gia đình chủ nhà của cô có người bị nhiễm Covid-19. Trường hợp này Bộ Y tế chưa ghi nhận, nghi nhiễm khuẩn.

Từ ngày 3/5 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 3 trường hợp lây nhiễm tại cộng đồng có yếu tố dịch liên quan đến Đà Nẵng; Cô lập, tập trung 576 người; 18 người tại cơ sở y tế và 1.184 người tại nhà. Tỉnh lập 5 chốt ở cổng để kiểm soát người dân từ Đà Nẵng ra vào.

HuếNgành y tế địa phương ghi nhận một người đàn ông 52 tuổi ở xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, là “bệnh nhân 3535”. Anh ấy làm thợ xây, có liên hệ mật thiết với F1 của trường hợp 3268.

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế.  Ảnh: Nhật Tân

Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Trung ương Huế. Hình ảnh: Nhật Tân

Ngày 6 tháng 5, anh làm nông dân tại địa phương. Hôm nhậu nhẹt đi ăn đầy tháng tại nhà một người bà con ở thôn Phú Hải, xã Lộc Vĩnh, Phú Lộc, tiếp xúc với khoảng 51 người, trong đó có 5 người cùng bàn.

Đến 9h ngày 8/5, anh ta đi ăn ở quán TĐC ở thôn Phước Lộc, xã Lộc Tiến, lúc đó có 12 người. Ngày 10/5, anh được Trung tâm Y tế Phú Lộc đến lấy mẫu xét nghiệm, 1 ngày sau ghi kết quả dương tính và tập trung cách ly tại khung T3, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang.

Hôm nay Bộ Y tế ghi nhận 71 ca trong nước, nâng tổng số ca trong nước từ ngày 27/4 đến nay là 529 ca, được ghi nhận tại 26 tỉnh thành; trong đó Thừa Thiên Huế 4, Quảng Nam 3.

Đắc Thanh – Võ Thanh

Đắc Thanh