Sức Khỏe

Ca nghi nhiễm ở Hà Nội có thể bị lây trong bệnh viện huyện

Cơ quan chức năng suy đoán, nam thanh niên 24 tuổi, “bệnh nhân 4838” được ghi nhận vào chiều 21/5, có thể bị lây nhiễm trong khu cách ly do đi chung toilet, phòng có ô thông gió với phòng cách ly của người dương. trường hợp. đếm.

“Chúng tôi rất nghi ngờ bệnh nhân này lây lan từ khu vực cách ly của bệnh viện huyện ”, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm Hà Nội sáng nay.

Điều tra dịch tễ từ Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất cho biết, nam thanh niên được cách ly tại khu cách ly Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất, vào lúc 3h ngày 15/5, tại đây, anh chàng ở chung phòng với một người khác. , cả hai đều được thử nghiệm âm tính với nCoV lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 5.

Hai trường hợp tiếp xúc thân thiết với cựu giám đốc Hacinco, sau đó được ghi là “bệnh nhân 4263” và “bệnh nhân 4265”, đã chuyển đến khu cách ly, ở phòng bên cạnh, từ 9h ngày 15/5 đến 1h30 chiều ngày 16/5. hai phòng, có ô thông gió, chung lối đi, toilet, máy lạnh. Người thanh niên và hai bệnh nhân đèo nhau, tất cả đều đeo khẩu trang.

Đến 21h ngày 16/5, hai người 4263 và 4265 được gia đình đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bắc Thăng Long để điều trị. Nam thanh niên bị sốt nhẹ và đau nhức người vào ngày 19/5, kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 20/5.

Trước khi nhập viện Đa khoa Thạch Thất, nam thanh niên đi dạy học ở Hưng Yên rồi về quê ở xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất. Từ ngày 28/4 đến ngày 5/5, anh đi về giữa nhà và Bệnh viện Quân y 105 để chăm sóc cha ruột đang điều trị, đeo khẩu trang, không tiếp xúc với bất kỳ trường hợp nghi ngờ, mắc bệnh nào tại đây. . Ngày 6/5, Bệnh viện Quân y 105 đã ghi nhận một trường hợp dương tính là bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, đang học tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Từ ngày 6 đến 15/5, nam thanh niên chỉ ở nhà.

Phân tích các yếu tố dịch tễ này, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho rằng có thể bé trai bị nhiễm bệnh trong khu cách ly bệnh viện.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, nam thanh niên này thực chất là F2 của bệnh nhân 3634 (nguyên giám đốc Hacinco), vì đã tiếp xúc với 2 ca 4263 và 4265, là F1 của 3634.

Sau khi hai trường hợp 4263, 4265 dương tính, bệnh viện đa khoa huyện đã tạm thời phong tỏa Khoa Truyền nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan. Hiện các bác sĩ, nhân viên, lái xe tiếp xúc trực tiếp với hai bệnh nhân 4263 và 4265 đều cho kết quả âm tính.

Khu cách ly thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: Giang Huy.

Khu cách ly thôn Lỗ Giao, xã Việt Hùng, Đông Anh, Hà Nội. Hình ảnh: Giang Huy.

Chile – Võ Hải

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-nghi-nhiem-o-ha-noi-co-the-bi-lay-trong-benh-vien-huyen-4281793.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button