Công Nghệ

Cá nheo lục trắng khác thường cắn câu

Châu MỹChàng trai 15 tuổi câu cá trê xanh – loài cá trê lớn nhất ở Bắc Mỹ, thường có màu xám xanh – và vô cùng kinh ngạc khi phát hiện nó có màu trắng.

Edwards Tarumianz với con cá trê xanh trắng quý hiếm bắt được ở sông Tennessee.  Ảnh: Richard Simms

Edwards Tarumianz với con cá trê xanh trắng quý hiếm bắt được ở sông Tennessee. Hình ảnh: Richard Simms

Edwards Tarumianz, 15 tuổi, đã bắt được một con cá trê xanh (Ictalurus furcatus) là bất thường trong khi tham gia chuyến đánh cá của thuyền trưởng Richard Simms trên sông Tennessee vào ngày 28 tháng 6. Đây là loài cá da trơn lớn nhất ở Bắc Mỹ, thường có màu xám xanh. Tuy nhiên, con cá mà Tarumianz bắt được có màu trắng gần như hoàn toàn với một số mảng màu hồng nhạt trên vây.

“Chúng tôi bàng hoàng khi nhìn thấy con cá. Tôi biết rất rõ rằng nó cực kỳ quý hiếm. Nhiều người đi câu cả đời mà chưa một lần thấy nó. Tôi 67 tuổi và đã chở hàng vạn con cá trên chiếc thuyền này. là lần đầu tiên. Lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy một con vật như vậy “, Simms nói.

Anh cho biết con cá rất bất thường đến nỗi nếu không chụp ảnh, mọi người sẽ khó tin. Sau khi chụp ảnh, họ lại thả nó xuống nước.

Theo thuyền trưởng, đây có thể là con cá trê xanh bị bệnh leucism. Giảm bạch cầu xảy ra ở nhiều loài động vật, đặc trưng bởi màu sắc tổng thể nhợt nhạt hoặc một số vùng giảm màu sắc. Tình trạng này xảy ra do đột biến gen ức chế sản xuất melanin cũng như các sắc tố khác, dẫn đến tóc, da hoặc vảy chuyển sang màu trắng, nhợt nhạt hoặc loang lổ, nhưng không ảnh hưởng đến mắt. .

Cũng có thể con cá bị bạch tạng. Bệnh bạch tạng được đặc trưng bởi sự thiếu hụt sắc tố melanin. Bạch tạng thường có bộ lông, da hoặc vảy màu trắng và mắt có thể có màu hồng.

Các nhà sinh vật học tại Cơ quan Tài nguyên Động vật Hoang dã Tennessee (TWRA) vẫn chưa thể xác định con cá trê trắng bị bạch tạng hay bạch tạng. “Tuy nhiên, tất cả chúng tôi đều đồng ý rằng đó là một ‘chiến lợi phẩm’ tuyệt vời và quý hiếm”, một phát ngôn viên của TWRA cho biết.

Thu Thao (Theo dõi Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-nheo-luc-trang-can-cau-4482809.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button