Thế Giới

Ca nhiễm Covid-19 kỷ lục ở Nhật, diễn biến trái ngược ở Trung Quốc | Thế giới

Các quan chức Nhật Bản Hôm nay, ngày 19 tháng 8, số ca nhiễm Covid-19 mới mỗi ngày lần đầu tiên vượt quá 25.000 trường hợp và có tới 22 tỉnh ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao kỷ lục mỗi ngày, theo NHK. Ngoài ra còn có 1.765 trường hợp nghiêm trọng, đánh dấu mức cao kỷ lục trong 7 ngày liên tiếp. Trước thực trạng trên, hiệp hội y tế tại Nhật Bản khuyến cáo mọi người không nên đến gặp người thân trong kỳ nghỉ lễ bắt đầu vào ngày mai, 20/8.
Tương tự, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Nam Triều Tiên (KDCA) hôm nay đã công bố thêm 2.152 trường hợp lây nhiễm Covid-19, gần bằng với số ca nhiễm mới cao kỷ lục được ghi nhận vào ngày 11 tháng 8, là 2.222 ca, theo Yonhap. Số ca nhiễm Covid-19 mới hàng ngày ở Hàn Quốc lần đầu tiên vượt mốc 1.000 vào ngày 7 tháng 7 và ở trên 1.000 trong 44 ngày liên tiếp. Để ngăn chặn dịch, KDCA ngày 19/8 cho biết ngày mai, cơ quan này sẽ quyết định có gia hạn áp dụng biện pháp hay không. hạn chế tiếp xúc xã hội nghiêm ngặt nhất là 2 tuần nữa hoặc không.

Cũng trong ngày hôm nay, Lực lượng Phòng chống và Kiểm soát Covid-19 của Nga thông báo thêm 791 trường hợp tử vong do Covid-19 và 21.058 trường hợp nhiễm trùng trong vòng 24 giờ, trong đó có 2.142 người ở Moscow, theo Reuters. Các quan chức Nga cho rằng sự gia tăng các ca nhiễm mới là do biến thể Delta và tỷ lệ tiêm chủng thấp.

[VIDEO] Mỹ bắt đầu tiêm một liều vắc xin Covid-19 tăng cường từ tháng 9

Trong khi đó, Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) của Trung Quốc Hôm nay công bố thêm 5 trường hợp lây nhiễm cộng đồng, mức thấp nhất kể từ khi đợt bùng phát mới nhất bắt đầu tại thành phố Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô vào ngày 20/7, khi một nhóm công nhân dọn vệ sinh tại sân bay quốc tế Nam Kinh Lukou có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút gây bệnh Covid- 19, theo báo South China Morning Post (SCMP).

Đợt bùng phát mới do biến thể Delta gây ra, đã nhanh chóng lây lan ở ít nhất 17 tỉnh và hơn 30 thành phố, bao gồm cả Bắc Kinh. Các nhà chức trách Trung Quốc một lần nữa đã áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, bao gồm khóa cửa hàng triệu người, ra lệnh kiểm tra toàn thành phố và hạn chế đi lại.

Mặc dù bệnh lây lan rộng nhưng số ca nhiễm mới tương đối thấp. NHC cho biết tính đến ngày 19 tháng 8, đã có 1.258 người bị nhiễm trong ổ dịch mới, với ít hơn 10 trường hợp mắc mới mỗi ngày được ghi nhận trong 3 ngày qua, theo NHC. SCMP. “Nếu chúng tôi tuân thủ nghiêm ngặt chiến lược hiện tại, chúng tôi hy vọng rằng đợt bùng phát mới có thể được kiểm soát hoàn toàn trong thời gian ngắn”, Phó Chủ tịch Ủy ban Y tế tỉnh Giang Tô Zhou Minghao nói với Đài Truyền hình Trung ương. Trung Quốc (CCTV) hoặc.

Chiến lược hiện tại là tiếp tục thực hiện các biện pháp hạn chế trong một số lĩnh vực. Có 29 khu vực vẫn có nguy cơ cao, chủ yếu ở thành phố Dương Châu thuộc tỉnh Giang Tô và tỉnh Hà Nam, và 77 khu vực vẫn có nguy cơ trung bình. Các trường hợp ban đầu liên quan đến sân bay quốc tế Nam Kinh Lukou và sân bay này đã bị đóng cửa trong gần một tháng, mặc dù truyền thông Trung Quốc đưa tin rằng một số chuyến bay nội địa đã hoạt động trở lại hôm nay, theo báo cáo. SCMP.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ca-nhiem-covid-19-ky-luc-o-nhat-dien-bien-trai-nguoc-o-trung-quoc-1433026.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button