Thế Giới

Ca nhiễm mới tăng ở 5 bang phủ vắc xin cao nhất ở Mỹ

Các ca nhiễm mới gia tăng ở 5 bang có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất ở Mỹ - Ảnh 1.

Những người đã tiêm vắc xin từ tháng 6, như người phụ nữ trong ảnh, được khuyến cáo tiêm nhắc lại – Ảnh: NEWSWEEK

Tại Vermont, bang có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất với 73% dân số đã tiêm đủ hai loại vắc xin, số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng 18% trong 2 tuần qua, tính đến hết ngày 24/11.

Tại Rhode Island, nơi 72% dân số được tiêm hai mũi vắc-xin, số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng 69% trong cùng thời kỳ.

Tại bang Maine, 72% dân số được tiêm hai loại vắc xin, số ca nhiễm COVID-19 mới tăng 35%.

Massachusetts, với 71% dân số đã được tiêm hai mũi vắc-xin, số ca nhiễm COVID-19 mới đã tăng 81%.

Trung bình trên cả nước, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), số ca nhiễm mới hàng ngày tính đến ngày 24/11 là 88.482 người, tăng 16,1% so với tuần trước.

Hiện nay, 69% người Mỹ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm 2 liều vắc xin COVID-19, theo CDC.

Theo cơ quan này, chỉ khoảng 1/10 người Mỹ được tiêm thêm một liều Vắc xin bổ sung (Liều thứ 3) theo khuyến cáo trong bối cảnh số ca nhiễm mới hàng ngày ngày càng nhiều. Dự kiến, số ca nhiễm sẽ còn tăng cao do thời điểm cuối năm là cao điểm du lịch về thăm quê của người dân.

Vắc xin chống lại COVID-19 có hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh tật và ngăn ngừa bệnh hiểm nghèo, nhưng hiệu quả này giảm dần theo thời gian.

Vào ngày 19 tháng 11, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ và CDC khuyến cáo rằng tất cả người lớn được tiêm một liều vắc-xin bổ sung sau 6 tháng kể từ khi nhận được liều thứ hai của vắc-xin công nghệ mRNA. Pfizer hoặc Moderna).

Với vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson, nên tiêm liều nhắc lại thứ hai sau 2 tháng.

Những người từ 50 tuổi trở lên được đặc biệt khuyên nên tiêm bổ sung ngay khi đủ điều kiện.

Theo CNN, dữ liệu cho thấy những người trên 60 tuổi nhập viện vì nhiễm COVID-19 nặng đã được tiêm 2 mũi cao gấp 4 lần so với những người được tiêm 3 mũi. Hiện ở Israel, nếu chưa tiêm liều thứ 3 thì người ta coi như chưa hoàn thành.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ca-nhiem-moi-tang-o-5-bang-phu-vac-xin-cao-nhat-o-my-20211126160333713.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button