Du Lịch

Cà phê sữa đá vào top ngon nhất thế giới

Báo Canada cho biết, người Việt Nam có thể uống cà phê cả ngày, và cà phê sữa đá là một trong những loại ngon nhất thế giới.

Du lịchMột tạp chí chuyên viết về trải nghiệm du lịch đã đưa ra danh sách 10 quốc gia có nền văn hóa cà phê đặc sắc, trong đó, Việt Nam đứng thứ 10.

Nhà văn người Canada, Robynne Trueman cho rằng, ở Việt Nam, cà phê không chỉ là thức uống để bắt đầu một ngày mới như các nước khác. Cà phê là thứ mà mọi người thích uống vào buổi sáng, buổi trưa, thậm chí là buổi tối.

“Người Việt Nam uống cà phê cả ngày. Ngoài ra, Việt Nam có một số loại cà phê ngon nhất thế giới, bao gồm cà phê sữa đákể cả cà phê rang vừa hoặc đậm, kết hợp với đá và sữa đặc ”, Robynne nói. Cô cũng cho biết cà phê sữa đá là thức uống giải khát hoàn hảo cho ngày nắng nóng.

Uống cà phê sữa đá, cắn hạt hướng dương là một nét văn hóa đường phố của người Việt.  Ảnh: Trung Nghĩa

Uống cà phê sữa đá, cắn hạt hướng dương là một nét văn hóa đường phố của người Việt. Hình ảnh: lòng trung thành

Du lịch cũng gợi ý món cà phê độc đáo không thể bỏ qua khi đến Việt Nam cà phê trứng. Một thức uống sữa trứng thơm ngon được làm bằng cách trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc để tạo thành một lớp bọt béo ngậy, dùng với cà phê.

Các quốc gia còn lại nằm trong danh sách 10 quốc gia có văn hóa cà phê duy nhất, theo thứ tự là Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Thụy Điển, Mexico, Indonesia, Úc, Ý, Pháp, Costa Rica. Theo Robynne, cà phê trong văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ là nghi lễ, xoay quanh tình bạn và lòng hiếu khách. Cà phê nổi tiếng nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ là cà phê được ủ trên cát, trong một chiếc ấm đồng.

Những cốc cà phê cát trên đường phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.  Ảnh: Unsplash

Những cốc cà phê cát trên đường phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Hình ảnh: Rút dây

lòng trung thành (Dựa theo Du lịch)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-phe-sua-da-vao-top-ngon-nhat-the-gioi-4461134.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button