Thế Giới

Cá sấu “khủng” dài tới 5m nhảy lên thuyền tấn công người ở Australia

Ước tính có khoảng 100.000 con cá sấu nước mặn bơi lội hoang dã trên các con sông ở Lãnh thổ phía Bắc Australia. (Ảnh: ABC News)

Đại diện Vườn quốc gia Kakadu, Australia xác nhận, một người đàn ông 32 tuổi ở New South Wales đã bị thương sau khi một đứa trẻ Cá sấu có thể dài tới 5m nhảy lên khỏi mặt nước và vào thuyền của họ: “Người đàn ông này đã đánh cá trên sông South Alligator với ba người bạn trên một chiếc thuyền trong đêm. Một con cá sấu nhảy xuống thuyền, tấn công anh ta và làm bị thương người đàn ông“.

Cá sấu khổng lồ dài tới 5m nhảy lên thuyền tấn công người ở Australia - Ảnh 1.

Con cá sấu “khủng” dài 4-5m tấn công người. (Ảnh: ABC News)

Người đàn ông sống ở thành phố ven biển Wollongong thuộc bang New South Wales và bạn bè của anh ta được cho là đã dừng lại dưới sông để nấu bữa tối trên tàu vào thời điểm xảy ra tai nạn. Cá sấu tấn công.

Nạn nhân thoát ra ngoài với vết thương nhẹ và được điều trị tại Trung tâm Y tế Jabiru vào ngày 2/5 (giờ địa phương). Các biển cảnh báo đã được đặt dọc theo bờ sông Nam Alligator để thông báo cho người dân về các cuộc tấn công của cá sấu ở khu vực này.

Cá sấu khổng lồ dài tới 5m nhảy lên thuyền tấn công người ở Australia - Ảnh 2.

Những tấm biển cảnh báo về sự tấn công của cá sấu đã được dựng lên. (Ảnh: ABC News)

Chuyên gia về cá sấu Adam Britton cho biết cá sấu có khả năng tự đẩy mình lên khỏi mặt nước nhưng những sự cố như vậy là “cực kỳ hiếm”. Tiến sĩ Britton cho biết ông vẫn chưa thấy con thuyền bị hư hại như thế nào, nhưng các nhân viên kiểm lâm đã ước tính kích thước của con cá sấu dựa trên những gì còn sót lại trên thuyền và vết thương của nạn nhân.

Tiến sĩ Britton cảnh báo những người câu cá đêm tránh nấu ăn trên thuyền vì điều này có thể kích hoạt các cuộc tấn công của cá sấu ở Kakadu. Trong một tuyên bố, Vườn quốc gia Kakadu cho biết nhóm động vật hoang dã của họ hiện đang tìm kiếm con cá sấu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/ca-sau-khung-dai-toi-5m-nhay-len-thuyen-tan-cong-nguoi-o-australia-20210503060707264.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button