Công Nghệ

Cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền ngư dân

Châu ÚcCon cá sấu bơi bằng dây câu rồi bất ngờ nhảy lên thuyền khiến một cặp đôi ở Kimberley giật bắn mình.

Cá sấu nước mặn nhảy lên thuyền của ngư dân

Cuộc tấn công bất ngờ của cá sấu nước mặn. Video: Kathryn Dyball và Cameron Bates

Cặp đôi Kathryn Dyball và Cameron Bates chia sẻ khoảnh khắc chạm trán cá sấu khi đang câu cá trên chiếc thuyền dài 4,6m ở vùng Kimberley, tây bắc Australia. Newsweek đưa tin vào ngày 25 tháng 4. Con cá sấu nước mặn bơi trên mặt nước và nhanh chóng tiến về phía thuyền. Nó dường như đang đuổi theo sợi dây câu mà hai vợ chồng kéo trên mặt hồ.

Khi Dyball và Bates kéo dây lên khỏi mặt nước, con cá sấu cố gắng ngoạm lấy nó nhưng không thành công. Nó dừng lại một lúc rồi nhìn thẳng vào máy ảnh và nhảy lên khỏi mặt nước. Con cá sấu lớn cố gắng leo lên thuyền của cặp đôi, mõm vào máy ảnh. Hành động của nó khiến con thuyền chao đảo. Một lúc sau, ống kính máy quay cho thấy con vật đã rơi xuống nước khi chiếc thuyền đi xa.

Ước tính có khoảng 150.000 con cá sấu nước mặn ở Úc. Cá sấu nước mặn được biết đến là loài hung dữ và có tính lãnh thổ cao hơn cá sấu nước ngọt. Chúng thường lao vào cắn xé khi cảm thấy lãnh thổ của mình bị đe dọa hoặc phát hiện ra con mồi. Dyball và Bates không tiết lộ liệu họ có bắt được cá khi xếp hàng hay không. Mặc dù các vụ cá sấu tấn công là rất hiếm, nhưng chúng thỉnh thoảng vẫn nhắm mục tiêu vào các tàu đánh cá. Theo chính phủ Australia, thuyền càng nhỏ thì nguy cơ bị cá sấu tấn công càng lớn.

Năm 2021, một người đàn ông ở Lãnh thổ phía Bắc bị thương do một con cá sấu nhảy trên thuyền. Vụ tai nạn xảy ra tại Vườn quốc gia Kakadu. Người đàn ông đi câu cá với bạn bè và dừng thuyền để nấu ăn, thu hút cá sấu bơi vào. Mặc dù cá sấu là sinh vật to lớn nhưng chúng có thể nhảy lên khỏi mặt nước. Theo các chuyên gia, cá sấu có chiếc đuôi rất khỏe và chúng dùng mạn thuyền làm đòn bẩy.

An Khang (Dựa theo Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-sau-nuoc-man-nhay-len-thuyen-ngu-dan-4456975.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button