Thế Giới

Cá sấu ‘quy y’ trong đền Ấn Độ, ăn chay suốt 70 năm

Cá sấu quy y trong các ngôi chùa ở Ấn Độ, ăn chay suốt 70 năm - Ảnh 1.

Cá sấu Babiya được nhà sư đến thăm và cho ăn chay – Ảnh: ANANTHAPURA LAKE TEMPLE

Theo báo Thời báo Hindustan, con cá sấu khổng lồ Babiya hiếm khi bò vào chùa. Nó thường ngâm mình trong cái ao lớn cạnh chùa và chờ các nhà sư mang thức ăn đến.

Chia sẻ với báo chí, nhà sư đại diện cho ngôi chùa Sri Ananthapura cho biết, Babiya ăn hai bữa một ngày. Nó chỉ ăn thức ăn nấu chín và vì đã quy y nên nó cũng đã ăn chay hơn 7 thập kỷ.

“Không ai thực sự biết con cá sấu khổng lồ này sống ở đây từ khi nào. Nhưng chúng tôi luôn xem Babiya như một vị thần ”, một nhà sư nói.

Theo báo Indian ExpressBabiya thuộc loài cá sấu Mugger hay còn gọi là cá sấu đầm lầy. Tuy nhiên, các nhà sư trong chùa cho biết con cá sấu không bao giờ tấn công họ hay các sinh vật khác trong ao, điều này hoàn toàn trái ngược với chế độ ăn uống của cá sấu Mugger.

Báo chí Thời báo Hindustan Anirban Chaudhuri, một chuyên gia về cá sấu cho biết: “Chế độ ăn tự nhiên của cá sấu Mugger chủ yếu là cá. Chúng cũng ăn các loài động vật có vú như hươu, nai, nai sừng tấm và lợn rừng”.

“Nếu được lựa chọn, một con cá sấu sẽ luôn tuân theo chế độ ăn uống tự nhiên của nó. Do đó, nhiều khả năng Babiya chủ yếu ăn cá trong ao và chỉ ăn thêm cơm như một phần của phản xạ có điều kiện ”, Chaudhuri giải thích.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ca-sau-quy-y-trong-den-an-do-an-chay-suot-70-nam-20211022101837178.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button