Giải Trí

Ca sĩ Kpop gốc Hoa gây tranh cãi vì hát tiếng Trung trên show Hàn | Giải trí

[

Hiệu suất nhóm nhỏ WayV đã Kun (Tiến Côn) và Xiao Jun (Tiêu Tuấn) tại cuối tuần sân khấu ca nhạc Hiển thị nhà vô địch diễn ra vào tối ngày 23 tháng 6. Tại đây, hai người đẹp Kpop Trung Quốc Các công ty Giải trí SM biểu diễn bài hát Quay lại với bạn hoàn toàn bằng tiếng Trung với phụ đề tiếng Hàn ở góc màn hình. Tuy nhiên, màn trình diễn này vẫn trở thành chủ đề gây tranh cãi những ngày qua vì Kun và Xiao Jun đã trình diễn ca khúc bằng tiếng Trung trong một chương trình âm nhạc của Hàn Quốc.
Trên nhiều diễn đàn công cộng của Hàn Quốc như Instiz, FM Korea, Thequo … hầu hết cư dân mạng đều bày tỏ sự bức xúc khi Kun và Xiao Jun hát bằng tiếng Trung trong một chương trình ca nhạc của Hàn Quốc. Khán giả cũng nhấn mạnh rằng việc bộ đôi Kun và Xiao Jun hát tiếng Trung trên sân khấu Hàn Quốc trong bối cảnh bất hòa giữa Trung Quốc và Hàn Quốc là không thể chấp nhận được, và đặc biệt là Trung Quốc vẫn còn hạn chế Làn sóng Hallyu. “Làm sao nhóm nhạc này vẫn có thể hát tiếng Trung ở Hàn Quốc trong khi Trung Quốc vẫn đang cấm các ngôi sao Hàn Quốc”, một người nói. Bên cạnh đó, các vấn đề chính trị cũng được đề cập nhiều. Lý do là vì cả hai gà cưng nhà SM đều có những chia sẻ nhạy cảm về quan điểm chính trị trên trang cá nhân.
Ca sĩ Kpop gốc Hoa gây tranh cãi vì hát tiếng Trung trên chương trình Hàn Quốc - ảnh 1

Màn trình diễn của bộ đôi Kun và Xiao Jun trên Hiển thị nhà vô địch

ẢNH: TÚI XÁCH MÀN HÌNH ALLKPOP

Nhiều netizen Hàn bức xúc: “Cứ tưởng mình nghe nhầm nhưng hóa ra họ hát cả bài bằng tiếng Trung”, “Nhà đài có điên không”, “Kun và Xiao Jun còn không thèm dịch bài. bài hát sang tiếng Hàn “,” Cứ thế này, biết đâu một ngày nào đó sẽ có người cho rằng Kpop là của Trung Quốc “,” Tẩy chay “…

Những người khác chỉ trích SM Entertainment khi cho phép Kun và Xiao Jun quảng bá ca khúc mới của họ bằng tiếng Trung tại một chương trình của Hàn Quốc, thay vì đến Trung Quốc biểu diễn. Ngoài ra, các fan Kpop cũng cho rằng việc nghệ sĩ cùng sao Kpop hát tiếng nước ngoài trên các chương trình truyền hình là không nên, làm mất đi bản sắc của Kpop.

Ca sĩ Kpop gốc Hoa gây tranh cãi vì hát tiếng Trung trên chương trình Hàn Quốc - ảnh 2

SM Entertainment vẫn chưa có phản ứng trước làn sóng chỉ trích từ cư dân mạng

Tháng 6 năm ngoái, Kun cũng bị kẹt Tranh cãi vì mặc trang phục có huy hiệu có dòng chữ chất độc da cam (Chất độc da cam), được cho là đã gợi lại nỗi đau, nỗi ám ảnh của người dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến với Mỹ. Điều này làm cho Cổ động viên việt nam rất tức giận. Trước làn sóng chỉ trích, SM Entertainment đã nhanh chóng xóa hình ảnh Quân Kun với trang phục nhạy cảm, xin lỗi và hoãn phát hành album để chỉnh sửa.
WayV là nhóm nhạc nam trực thuộc SM Entertainment, cũng là nhóm con của NCT. Nhóm ra mắt vào tháng 1 năm 2019 với album đơn Tầm nhìn. Khác với các “anh em” NCT, WayV chủ yếu đánh Thị trường trung quốc. WayV gồm 7 thành viên Kun, Ten, WinWin, Lucas, Xiao Jun, Hendery và YangYang. Ngoài Ten là người Thái Lan, 6 mẫu còn lại đều có xuất xứ Trung Quốc.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/giai-tri/ca-si-kpop-goc-hoa-gay-tranh-cai-vi-hat-tieng-trung-tren-show-han-1404744.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button