Tin Tức

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở huyện Hải Lăng không có đơn vị giám sát

Ca sĩ Thủy Tiên khi đến huyện Hải Lăng (Quảng Trị) làm từ thiện đã không tổ chức ký nhận tiền ủng hộ của người dân; Không có tổ chức / đơn vị nào hỗ trợ, giám sát việc phân phối tiền của đoàn.

Hôm nay (17/11), Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng cho biết, khi đoàn ca sĩ Thủy Tiên vào Quảng Trị làm việc, từ thiện không tổ chức ký nhận tiền ủng hộ của người dân; không có tổ chức / đơn vị hỗ trợ, giám sát việc phân phối tiền của đoàn; không kiểm đếm số tiền cứu trợ đầu, cuối và không lập biên bản khi kết thúc đợt cứu trợ.

Ca sĩ Thủy Tiên từ thiện ở huyện Hải Lăng không có đơn vị giám sát
Ca sĩ Thủy Tiên không đếm xuể khi đi từ thiện tại huyện Hải Lăng

Trước đó, vào tháng 10, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hải Lăng đã tổ chức buổi làm việc, tìm hiểu quá trình hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt năm 2020 của đoàn ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện. .

Theo đó, số đối tượng được hỗ trợ trong danh sách xét duyệt là 17.808 hộ. Lúc đầu, danh sách hỗ trợ được lập theo tiêu chí chọn hộ bị ngập trên 1m (để phát đợt 1).

Sau khi thống nhất với đoàn của Thủy Tiên, huyện đã chỉ đạo lập danh sách tất cả các hộ dân bị ngập lụt trên địa bàn huyện (trừ xã ​​Hải An và Hải Khê).

Trưởng ban công tác Mặt trận phối hợp với Trưởng thôn lập danh sách các hộ được hỗ trợ trình UBND xã tổng hợp, rà soát danh sách và đối tượng được hỗ trợ.

Ủy ban nhân dân xã tổ chức xác nhận danh sách hỗ trợ bằng cách phát phiếu quà tặng có đóng dấu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã.

Theo đó, đợt 1 đến ngày 31/10/2020, có 1.402 người trong danh sách được nhận, mỗi người được hỗ trợ 3 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,2 tỷ đồng.

Đợt 2, ngày 5/11/2020, có 3.803 hộ trong danh sách được nhận quà, mỗi người được nhận 2 triệu đồng.

Ngoài ra, tại thị trấn Diên Sanh, huyện tiếp nhận khoảng 332 người không có tên trong danh sách nhưng được phân bổ thêm. Tổng số người được xác định danh tính khoảng 4.135 người. Tổng số tiền hỗ trợ là 8,27 tỷ đồng.

Đợt 3, ngày 6/11, tại xã Hải Đình có 1.454 người trong danh sách, đoàn đã hỗ trợ 2 triệu / người. Tổng số tiền ủng hộ hơn 2,9 tỷ đồng.

13 xã còn lại có 11.149 hộ trong danh sách được nhận quà, mỗi người nhận 1 triệu đồng.

Ngoài ra, tại điểm Hải Quy, huyện tiếp nhận thêm khoảng 27 người không có tên trong danh sách nhưng được phát thêm. Tổng số người được xác định danh tính khoảng 11.176 người. Tổng số tiền hỗ trợ 11,176 tỷ đồng.

Như vậy, tại huyện Hải Lăng, đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được 26,56 tỷ đồng.

Số tiền hỗ trợ thêm mà đoàn hỗ trợ cho các hộ khó khăn, hộ không có tên trong danh sách của huyện cũng không xác định được chính xác.

Hoa nhài

Huyện Lệ Thủy không thống kê được số tiền ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện

Huyện Lệ Thủy không thống kê được số tiền ca sĩ Thủy Tiên làm từ thiện

UBND huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết vẫn chưa thể thực hiện đầy đủ việc rà soát, thống kê hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của cơ quan CSĐT Bộ Công an.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/ca-si-thuy-tien-tu-thien-o-huyen-hai-lang-khong-co-don-vi-giam-sat-792967.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button