Thế Giới

Cả thị trấn ở Canada bị thiêu rụi giữa nắng nóng kinh hoàng | Thế giới

Chính quyền thị trấn Lytton thuộc tỉnh British Columbia của Canada đã ra lệnh sơ tán toàn bộ cư dân trong hai ngày qua vì đám cháy rừng cực kỳ tồi tệ.

Theo Đài CBC, dẫn lời các quan chức tỉnh, hầu hết các ngôi nhà và công trình kiến ​​trúc ở Lytton đã bị phá hủy. Các quan chức địa phương cho biết 90% thị trấn nhỏ đã bị xóa sổ.

Post Media đưa tin một cặp vợ chồng chết trong đám cháy. Các nhà chức trách chưa xác nhận thông tin, nhưng cho biết vẫn chưa xác định được một số cư dân địa phương.

Cháy rừng cũng làm hư hại đường sá và các trạm thủy điện của British Columbia. Hiện tại, việc tiếp cận thị trấn Lytton rất khó khăn.

Nhiều cư dân ở khu vực lân cận Lytton cũng được lệnh sơ tán khi đám cháy rừng lan rộng.

Các đám cháy rừng càng trầm trọng hơn bởi sức nóng kỷ lục ở Canada và Tây Bắc Hoa Kỳ. Riêng tại Lytton, nhiệt độ Vào cuối tháng 6, nó đã đạt mức kỷ lục 49,6 độ C. Tỉnh British Columbia đã ghi nhận ít nhất 486 trường hợp tử vong trong 5 ngày cuối tháng 6 do say nắng.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ca-thi-tran-o-canada-bi-thieu-rui-giua-nang-nong-kinh-hoang-1407833.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button