Đời Sống

Cá trèn bầu nhiều chuyện trớt môi

Hình dạng cá trê bầu rất dễ nhận biết, khá dài, thân dẹt, đầu ngắn, màu xanh hồng. Cá có một đôi râu mọc ở hàm trên và hàm dưới, vây đuôi xẻ sâu như hình chữ V, bụng phình ra nên được gọi là cá bầu. Đây là loài di cư và sinh sản, mùa giao phối của cá bông lau thường rơi vào mùa mưa, từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 8.

Hương vị quê hương: Cá trê bầu bí nhiều câu chuyện trên môi - ảnh 1

Cá trê xào bầu

Cá trê bầu được coi là loại cá ngon nhất trong 3 loại kể trên. Hàng năm, theo mùa lũ trên sông Cửu Long hào phóng, cá trê bầu lại đổ về hạ lưu sông Cửu Long dạo chơi. Trong đó, một số người con có thiện cảm với nơi này nên quyết định ở lại sinh sôi nảy nở. Chính vì vậy mà cá trê bầu rất hiếm, không phải lúc nào cũng có, giá bán trên thị trường dao động từ 150.000 – 200.000 đồng / kg. Hiện nay, người ta đã nhân giống loài cá này nhưng thịt của chúng không ngon bằng tự nhiên.

\N

Có một câu nói dân gian: “Whiff sầu ai méo miệng / Con cá trê lắm lời “so sánh vui miệng con cá này Cá trê bầu làm món nào cũng ngon, cũng béo, ngọt. Có thể kho quẹt ăn với cơm sống. rau. Hoặc đôi khi thay đổi Canh chua lá me, nấu cơm, hầm sả, nấu măng. Vào những ngày mưa lạnh, bạn trổ tài làm món lẩu cá thác lác thì còn gì bằng. Ngoài ra, cá trê chiên bầu chấm với nước tương tỏi ớt cũng rất ngon. Khi ăn những món kể trên thấy ngán, người dân miền Tây Nam bộ chuyển sang ủ mắm cho lạ miệng, dùng được lâu …

Cá da trơn nói chung rất bổ dưỡng cho sức khỏe, ngoài các chất đạm tốt cho tim, nó còn chứa các vitamin thiết yếu như: vitamin AĐ…Nguồn: https://thanhnien.vn/huong-vi-que-huong-ca-tren-bau-nhieu-chuyen-trot-moi-post1467079.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button