Giáo Dục

Cả trường học 500 người phải cách ly vì liên quan ca Covid-19 ở Nghệ An

Tất cả giáo viên và học sinh tại một trường học ở Nghệ An phải cách ly vì tiếp xúc với một trường hợp Covid-19 đang bán tạp hóa trước cổng trường.

Chiều nay 25/11, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) cho biết, 199 học sinh và giáo viên Trường THCS Bán trú Lợi Lạc được xác định là F1 của cô B.T.T (SN 1972). . ) – người bán tạp hóa phía trước trường học đã được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19. Chồng chị T. cũng làm bảo vệ trường học.

“Tất cả học sinh và giáo viên của trường phải thực hành cách ly y tế. Những người trong loại F1 bị cô lập. Riêng F2 sẽ cách ly tại nhà ”- lãnh đạo phòng GD & ĐT thông tin.

Được biết, toàn trường Lôi Lạc có 474 học sinh bán trú. Ngoài 199 giáo viên và học sinh phải cách ly tập trung, số còn lại hiện đang bị cách ly tại nhà.

Trường có gần 500 giáo viên và học sinh bị cách ly vì vụ Covid-19
Học sinh Trường THCS Bán trú Lợi Lạc chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Trước đó, ngày 23/11, chị T. thấy nóng, sốt, ho nhiều. Kết quả test nhanh là dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An.

Ngày 24/11, chị T. được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2.

“Bệnh đa xơ cứng. T bán tạp hóa trước cổng trường nên nhiều học sinh, giáo viên qua lại. Hiện tại, tất cả các mẫu xét nghiệm của học sinh và giáo viên đều âm tính với Covid-19. Toàn bộ học sinh và giáo viên tại trường đã chuyển sang dạy học trực tuyến ”, lãnh đạo phòng cho biết.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ca-truong-hoc-500-nguoi-phai-cach-ly-vi-lien-quan-ca-covid-19-o-nghe-an-796150.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button