Công Nghệ

Cá voi chết vì 15 kg rác thải nhựa trong bụng

Một con cá voi bị mắc cạn trên bãi biển ở Hy Lạp đã có một lượng lớn rác thải nhựa trong dạ dày và phải chịu cái chết từ từ, đau đớn.

Lực lượng cứu hộ phát hiện nhiều vết thương do rác thải nhựa trong dạ dày con cá voi.  Ảnh: ARION

Con cá voi có mỏ Cuvier dài gần 5m dạt vào bãi biển Kremasti ở Rhodes vào ngày 30 tháng 4. Các đội cứu hộ động vật có vú biển của tổ chức từ thiện ARION đã ngay lập tức đến để giám định xác cá voi. Họ không tìm thấy vết thương bên ngoài nào trên cơ thể con vật ngoài sự mài mòn tự nhiên. Tuy nhiên, khi kiểm tra, họ phát hiện ra những vết thương ở bụng của nó.

Tiến sĩ Aimilia D Rouas, Giám đốc điều hành và người sáng lập ARION, cho biết kết quả sơ bộ từ quá trình khám nghiệm tử thi cho thấy một lượng lớn rác thải nhựa trong dạ dày cá voi. Điều này khiến con vật bị suy giảm sức khỏe và phải chịu cái chết đau đớn. Việc xét nghiệm mô và các mẫu cơ quan khác trong phòng thí nghiệm đang được tiến hành.

Cá voi có mỏ Cuvier sống ở tất cả các vùng biển trên thế giới. Chúng là loài phổ biến nhất trong số các loài cá voi có mỏ. Loài này không được liệt kê là có nguy cơ tuyệt chủng hoặc dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu biết rất ít về chúng. Giống như tất cả các loài động vật có vú ở biển, chúng đang bị đe dọa bởi ô nhiễm nhựa trong đại dương.

Theo ARION, rất nhiều rác thải nhựa chìm xuống đáy biển, nơi cá voi có mỏ Cuvier kiếm ăn. Rác thải nhựa hiện đang là vấn đề toàn cầu, ảnh hưởng nguy hiểm đến các sinh vật biển. Vấn đề đặc biệt nghiêm trọng ở Địa Trung Hải, một trong những khu vực ô nhiễm nhất thế giới. ARION cho biết việc ăn phải nhựa có thể có tác hại lâu dài đến sức khỏe của động vật, dẫn đến tử vong.

An Khang (Dựa theo Newsweek)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-voi-chet-vi-15-kg-rac-thai-nhua-trong-bung-4460807.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button