Công Nghệ

Cá voi dài 19 m chết dạt vào bờ biển

Các chuyên gia động vật đang chuẩn bị kiểm tra xác một con cá voi vây khổng lồ tại cảng Calais, miền bắc nước Pháp.

Xác một con cá voi có vây đã trôi dạt vào cảng Calais vào cuối tuần trước.  Ảnh: AFP

Xác của một con cá voi vây đánh dạt vào cảng Calais vào cuối tuần trước. Ảnh: AFP

Theo tổ chức bảo tồn CMNF, sinh vật này được phát hiện mắc cạn trên bờ biển Calais vào chiều ngày 6 tháng 11. Nó dài tới 19 m, nặng khoảng 15 tấn và là một con cái 30 tuổi.

Người đứng đầu CMNF Jacky Karpouzopoulos nói với AFP: “Con cá voi vẫn còn sống khi cập cảng. Nó dường như đã ốm và tách khỏi đàn”. Đây là một hiện tượng hiếm gặp trong khu vực.

Do sức khỏe yếu cộng với vết thương do đá khi mắc cạn, con vật đã chết trước khi nỗ lực cứu hộ. Trong một thông báo hôm qua, nhà chức trách cho biết họ sẽ chuyển xác cá voi tới khu vực khác để khám nghiệm tử thi vào ngày 11/9, sau đó xử lý thi thể để hỏa táng.

Con cá voi vây chết với nhiều vết thương nặng trên cơ thể.  Ảnh: AFP

Con cá voi vây chết với nhiều vết thương nặng trên cơ thể. Ảnh: AFP

Cá voi vây hay cá voi lưng xám (Balaenoptera Physalus) là loài động vật có vú còn sống lớn thứ hai trên Trái đất sau cá voi xanh. Chúng có thể phát triển đến chiều dài 24 m ở Bắc bán cầu và 27 m ở Nam bán cầu.

Loài cá voi tấm sừng hàm này chủ yếu ăn cá nhỏ, mực và động vật giáp xác. Người lớn có thể tiêu thụ tới hai tấn thức ăn mỗi ngày.

Mặc dù phân bố ở hầu hết các đại dương trên thế giới, cá voi vây hiện đang được Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế liệt vào danh sách nguy cấp do ô nhiễm môi trường sống và đánh bắt quá mức.

Doãn Đường (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-voi-dai-19-m-chet-dat-vao-bo-bien-4382667.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button