Công Nghệ

Cá voi lưng gù chết thảm, đàn cá mập rủ nhau tới rỉa xác

Các nhà sinh vật học biển ở Massachusetts đã bắt gặp xác của một con cá voi lưng gù non khi đang trên đường đến Khu bảo tồn Hàng hải Quốc gia Ngân hàng Stellwagen, phía đông Boston.

Điều khiến họ ngạc nhiên hơn cả là sự xuất hiện của những con cá mập. Họ đang tận dụng xác cá voi xấu số.

“Tám con cá mập trắng lớn trở lên đã tìm thấy xác và đang xé xác nó thành từng mảnh”, David Wiley, một nhà sinh thái học tại Ngân hàng Stellwagen Bank, mô tả cảnh tượng này là “không thể tưởng tượng nổi”.

Video: Đàn cá mập vồ xác cá voi lưng gù

Ngoài đàn cá mập, hàng nghìn con chim biển háu đói cũng sà xuống ăn xác.

Cá voi lưng gù có thể phát triển to bằng một chiếc xe buýt khi trưởng thành. Chúng phân bố khắp nơi trên thế giới và thường xuyên xuất hiện ở các vùng biển có vĩ độ cao.

Tuy nhiên, chính những khu vực tập trung nhiều tàu đánh cá như Stellwagen Bank mới là mối đe dọa chính đối với cá voi lưng gù.

Các nhà sinh vật học đã xác định con cá voi lưng gù xấu số có thể là con 1 tuổi từ cá voi mẹ được xác định là Venom. Do xác con cá voi bị gặm nhấm nghiêm trọng nên họ không thể xác định được nguyên nhân gây ra cái chết của nó. Nhưng nhóm các nhà sinh vật học cho rằng nhiều khả năng con cá voi đã chết do tương tác với con người.

Các nhà nghiên cứu đã nhân cơ hội này để gắn thẻ năm con cá mập đang nhặt xác. Điều này cho phép họ theo dõi chuyển động và hành vi của những kẻ săn mồi bí ẩn khi chúng di chuyển quanh khu vực.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ca-voi-lung-gu-chet-tham-dan-ca-map-ru-nhau-toi-ria-xac-ar632910.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button