Công Nghệ

Cá voi lưng gù rơi trúng thuyền dân

Châu MỹMột con cá voi lưng gù khổng lồ nhảy lên khỏi mặt nước và đâm vào một chiếc thuyền máy dài 5,8 mét ở cảng Plymouth, Massachusetts, làm vỡ cửa sổ phía trước.

Cá voi lưng gù rơi trên thuyền

Vụ tai nạn khiến thuyền hư hỏng nhẹ. Video: AP

Con vật gây ra vụ tai nạn hôm 24/7 nằm trong đàn chó săn ba ba lưng gù đang bơi trong trường học gần Bãi biển White Horse ở Plymouth, thu hút hàng chục chiếc thuyền chở khách du lịch đến quan sát. Chúng săn mồi theo kiểu “cho ăn đột biến”, bơi dưới các đàn cá và mở bộ hàm khổng lồ của mình để tóm lấy càng nhiều cá càng tốt trong khi trồi lên khỏi mặt nước.

Theo Justin Enggasser, người chứng kiến ​​cảnh tượng từ khoảng cách 30m cho biết, phần trước của con thuyền bị chìm dưới nước do sức nặng của con cá voi. Tuy nhiên, chiếc thuyền đã được kéo đến nơi an toàn và chỉ bị hư hỏng nhẹ. Dù bị sốc nhưng không có hành khách nào trên máy bay bị thương. Chad Hunter, quản lý cảng Plymouth, cho biết: “Nếu ai đó ngồi ở đầu thuyền, đó thực sự có thể là một thảm kịch.

Rượt đuổi hoặc quấy rối cá voi là bất hợp pháp theo Đạo luật Bảo vệ Động vật có vú biển của Hoa Kỳ. Hunter đã chuyển giao toàn bộ thông tin tại hiện trường cho Cảnh sát Môi trường Massachusetts để điều tra. Ông cũng cảnh báo rằng kiểu tương tác này có thể gây nguy hiểm cho cả người trên thuyền và cá voi.

Regina Asmutis-Silva, giám đốc tổ chức bảo tồn cho biết: “Cá voi kiếm ăn thường bị phân tâm, vì vậy những người đi thuyền cần phải cẩn thận vì cá voi tập trung vào việc đánh bắt cá thay vì chú ý đến các thuyền xung quanh”, Regina Asmutis-Silva, giám đốc tổ chức bảo tồn, cho biết. Bảo tồn Cá voi và Cá heo, cho biết.

Cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) là một con cá voi tấm sừng hàm lớn. Chiều dài cơ thể của chúng từ 12 đến 16 m, và khối lượng có thể đạt khoảng 36 tấn. Cá voi lưng gù có hình dạng cơ thể đặc biệt, với vây ngực dài bất thường và đầu sần. Chế độ ăn của cá voi lưng gù bao gồm nhuyễn thể và cá.

An Khang (Theo dõi Thư)

Nguồn: https://vnexpress.net/ca-voi-lung-gu-roi-trung-thuyen-dan-4492513.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button