Thế Giới

Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha

Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha - Ảnh 1.

Một con cá voi sát thủ nhảy lên khỏi mặt nước

Reuters trích tuyên bố của cơ quan cứu nạn hàng hải Tây ban nha nói cá voi sát thủ Ngày 25 tháng 5, một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía nam bị hư hại nghiêm trọng Tây ban nha. Đây là một trong hàng chục trường hợp cá voi sát thủ Các cuộc tấn công tàu được ghi nhận trong năm nay trên bờ biển Tây ban nha và Bồ Đào Nha.

Sáng sớm ngày 25 tháng 5, một nhóm cá voi sát thủ đâm vào Mustique khi nó đang trên đường tới Gibraltar. Vụ va chạm làm hỏng bánh lái và thủng thân tàu. Theo người phát ngôn của cơ quan cứu nạn hàng hải, thủy thủ đoàn 4 người của tàu Mustique phải liên hệ với cơ quan chức năng Tây ban nha để được giúp đỡ.

Người phát ngôn nói thêm rằng họ đã triển khai một tàu phản ứng nhanh và một máy bay trực thăng mang theo máy bơm đáy tàu để hỗ trợ Mustique. Đây là con tàu dài 20 mét treo cờ Anh. Tàu Mustique đã được kéo đến cảng Barbate, thuộc tỉnh Cadiz của Tây ban nha sửa chữa.

Theo nhóm nghiên cứu GTOA, chuyên theo dõi các quần thể cá voi sát thủ Iberia, vụ đâm va mới nhất xảy ra sau ít nhất 20 vụ va chạm chỉ trong tháng này ở eo biển Gibraltar giữa các tàu nhỏ và cá voi sát thủ. Dữ liệu GTOA cũng cho thấy rằng vào năm 2022, đã có 207 lượt tương tác được ghi lại.

Đầu tháng 5, tàu Alboran Champagne cũng bị hư hại 3 cá voi sát thủ đâm vào cách tỉnh Cadiz 3 hải lý. Con tàu bị ngập nước hoàn toàn, không thể lai dắt để sửa chữa nên đã bị chìm trên biển.

giao thông vận tải Tây ban nha đã ban hành hướng dẫn rằng bất cứ khi nào một con tàu nhận thấy sự thay đổi trong hành vi của cá voi sát thủ – chẳng hạn như thay đổi hướng hoặc tốc độ đột ngột – nên rời khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt và tránh làm phiền họ trong quá trình di chuyển.

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha cũng yêu cầu các tàu báo cáo bất kỳ tương tác nào mà họ có với cá voi sát thủ cho chính phủ.

Mặc dù cái tên nghe có vẻ đáng sợ, cá voi sát thủ đang bị đe dọa và là một loài cá heo. Chúng có thể dài tới 8 m và nặng tới 6 tấn khi trưởng thành hoàn toàn.

Nguồn: https://thanhnien.vn/ca-voi-sat-thu-dam-thung-tau-o-tay-ban-nha-185230526085148125.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button