Thế Giới

Ca xét nghiệm 12 lần mới dương tính tại Quảng Đông, Trung Quốc

Trường hợp mới xét nghiệm dương tính 12 lần ở Quảng Đông, Trung Quốc - Ảnh 1.

Thông báo “Chỉ được vào, không được xuất cảnh” tại khu vực kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt của quận Liwan ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông ngày 4-6 – Ảnh: REUTERS

Vào ngày 9 tháng 6, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết Trung Quốc đại lục đã ghi nhận 16 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua. Trong số này, 8 trường hợp lây truyền trong cộng đồng được ghi nhận tại tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Quảng Đông là tỉnh đông dân nhất Trung Quốc, với 126 triệu người (tính đến cuối năm 2020). Theo hãng tin Reuters, tỉnh đã tăng cường kiểm tra rộng rãi trong tuần này ở một số thành phố, bao gồm cả những thành phố chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh.

Kể từ khi đợt bùng phát mới bắt đầu vào ngày 21 tháng 5, Quảng Đông đã ghi nhận hơn 110 ca nhiễm trùng. Thành phố Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh, có gần 90% số ca nhiễm bệnh được xác nhận.

Tỉnh này đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Delta (biến thể virus SARS-CoV-2 được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ), với trường hợp đầu tiên là một phụ nữ được phát hiện vào ngày 21 tháng 5 tại Quảng Châu.

Theo tờ Thời báo toàn cầuĐây cũng là lần đầu tiên Trung Quốc ghi nhận một đợt bùng phát do biến thể virus này gây ra.

Quảng Châu đã lấy gần 28 triệu mẫu thử axit nucleic kể từ khi bắt đầu thử nghiệm rộng rãi vào ngày 26 tháng 5. Nhiều người được thử nghiệm nhiều lần.

Một công nhân 45 tuổi tại cảng Yantian ở thành phố Thâm Quyến (với hơn 17 triệu dân) cho kết quả dương tính trong lần xét nghiệm thứ 12, sau 11 lần xét nghiệm từ ngày 21/5 đến 1/6 đều cho kết quả âm tính. đếm. Ngôi làng của người này đã phải trải qua 5 vòng kiểm tra axit nucleic.

Các thành phố Quảng Châu, Thâm Quyến và Phật Sơn đã triển khai thử nghiệm quy mô lớn sau khi ghi nhận các trường hợp.

Trung Sơn và Giang Môn – hai thành phố ở Quảng Đông chưa ghi nhận trường hợp nào – cũng đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi vào đầu tuần này như một biện pháp phòng ngừa.

Kể từ cuối tuần trước, Singapore đã cấm nhập cảnh đối với những hành khách đã đến tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc trong vòng 21 ngày trước đó.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ca-xet-nghiem-12-lan-moi-duong-tinh-tai-quang-dong-trung-quoc-20210609090749461.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button