Thế Giới

Cabin ngập khói, máy bay hạ cánh khẩn

Ấn ĐộMáy bay hạ cánh khẩn cấp ở New Delhi hôm nay vì khói trong cabin, ngay sau khi cất cánh từ thành phố trung tâm Japalpur.

“Ở độ cao 1.500 mét, phi hành đoàn phát hiện khói trong cabin”, hãng hàng không Ấn Độ SpiceJet cho biết trong một thông báo.

Hãng xác nhận tất cả hành khách đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay khi hạ cánh xuống New Delhi. SpiceJet không tiết lộ có bao nhiêu người trên máy bay, chỉ cho biết hãng đã “thu xếp ngay lập tức” một chuyến bay thay thế.

Đoạn video trên mạng xã hội cho thấy dù khoang máy bay bốc khói nhưng hệ thống mặt nạ dưỡng khí tại thời điểm ghi hình vẫn chưa được kích hoạt để hành khách sử dụng.

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp vì cabin đầy khói

Một máy bay SpiceJet của Ấn Độ đã hạ cánh khẩn cấp sau khi khói xuất hiện trong cabin ở độ cao hơn 1.500m. Video: Twitter/Ashok Raj.

Hãng hàng không giá rẻ Ấn Độ đã gặp phải một số vấn đề trong vài tháng qua. Vào tháng 6, một chiếc máy bay chở 185 hành khách đến New Delhi đã hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Patna, miền đông Ấn Độ. cháy động cơ.

Hồi tháng 5, hàng trăm hành khách của SpiceJet bị kẹt máy bay, không thể khởi hành do hàng loạt chuyến bay bị hủy, hoãn đột ngột. Đại diện hãng hàng không sau đó giải thích lịch bay bị xáo trộn vì “âm mưu tấn công mạng tống tiền”.

Cũng trong tháng 5, cơ quan quản lý hàng không Ấn Độ phạt SpiceJet một triệu rupee (12.830 USD) vì chương trình đào tạo không an toàn, vì hãng này đã đào tạo phi công lái chiếc Boeing 737 MAX với bộ mô phỏng bị lỗi. 90 phi công của SpiceJet sau đó đã bị cấm bay Boeing 737 MAX.

Một máy bay SpiceJet cất cánh từ sân bay Kolkata vào tháng 10 năm 2019. Ảnh: AFP.

Một máy bay SpiceJet cất cánh từ sân bay Kolkata vào tháng 10 năm 2019. Hình ảnh: AFP.

Tên (Theo dõi AFP)

Nguồn: https://vnexpress.net/cabin-ngap-khoi-may-bay-ha-canh-khan-4483003.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button