Sức Khỏe

Các bài tập chân ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe tim mạch?

Các bài tập chân thường được chia thành hai loại: bài tập sức mạnh và bài tập tim mạch. Các bài tập sức mạnh chân phổ biến nhất là squats, cardio là chạy bộ, đi bộ, đạp xe, theo các chuyên gia Sức khỏe Đường sức khỏe (Châu Mỹ).

Các bài tập chân ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch như thế nào?  - 1.  tấm ảnh

Các bài tập chân có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim hoặc tử vong do các bệnh liên quan đến tim

Có nhiều bằng chứng khoa học cho thấy tập luyện sức bền và tim mạch có thể giúp cải thiện sức khỏe Quả tim giảm nguy cơ đột quỵ, đau tim hoặc tử vong do bệnh liên quan đến tim. Ngay cả khi tập luyện với một lượng bài tập nhỏ cũng có thể giúp mang lại lợi ích này.

Mô mỡ màng ngoài tim có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tim. Các mảng và mô mỡ này tích tụ bên trong động mạch, có thể dẫn đến các bệnh liên quan đến tim. Tuy nhiên, rèn luyện sức mạnh, bao gồm squat và các bài tập hoạt động cho đùi và bắp chân, sẽ giúp giảm tác dụng này.

Người lớn nên tập luyện sức mạnh, bao gồm các bài tập nhắm vào đùi và bắp chân, ít nhất hai lần một tuần. Tập thể dục không chỉ giúp tăng cường cơ bắp chân mà còn giúp cơ bắp to hơn.

\N

Chịu lực nặng trong quá trình tập luyện gây ra các vết rách nhỏ trong các sợi cơ. Sau đó, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein sẽ giúp các sợi cơ này phục hồi và phát triển.

Thời gian có thể dành cho việc tập thể dục là bao nhiêu tùy thuộc vào mỗi người. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn quá bận rộn, chỉ cần hai lần tập squat cũng có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Phó giáo sư Duck-chul Lee, một chuyên gia về động học tại Đại học bang Iowa (Mỹ), giải thích cho hai hiệp này.

Đối với người mới bắt đầu, hãy bắt đầu với mức tạ nhẹ, sau đó tăng dần lên. Chú ý tập đúng tư thế và kỹ thuật. Điều quan trọng khi tập luyện phải lắng nghe cơ thể, tránh tập quá sức vì sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh chấn thươngdựa theo Đường sức khỏe.Nguồn: https://thanhnien.vn/cac-bai-tap-chan-anh-huong-the-nao-den-suc-khoe-tim-mach-post1459597.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button