Thế Giới

Các bang phía Tây nước Mỹ đối mặt với đợt nắng nóng mới

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Hoa Kỳ đã đưa ra cảnh báo về nóng bức tại các bang miền Tây với dự báo đợt nắng nóng kéo dài đến chiều tối 12/7 (giờ địa phương) với nhiệt độ nhiều địa phương lên tới 40 độ C. Cụ thể, các bang Washington, New Mexico, Colorado, Oregon, Idaho, Nevada, Utah và Arizona có thể hứng chịu nắng nóng từ 38 đến 40 độ C. Thung lũng chết ở California có thể trải qua nhiệt độ lên tới 54 độ C.

Do ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng, Cục Thời tiết Mỹ cũng cảnh báo người dân cần chú ý bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ mắc các bệnh về nhiệt.

Theo cơ quan y tế Mỹ, đợt nắng nóng và hạn hán nghiêm trọng vừa qua cho đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 116 người chỉ tính riêng ở Oregon.

Cơ quan Khí hậu và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết, trong tháng 6, Mỹ đã trải qua đợt nắng nóng kỷ lục trong vòng 127 năm qua, với nhiệt độ trung bình trong tháng 6 tại Mỹ là 72,6. độ F (22,5 độ C), cao hơn 4,2 độ so với mức trung bình, đánh bại kỷ lục của NOAA được thiết lập vào tháng 6 năm 2016 là 71,7 độ F (22 độ C). NOAA cho biết, trong tháng 6 vừa qua, 8 bang của Mỹ ghi nhận đây là tháng 6 nóng nhất, trong khi 6 bang ghi nhận đây là tháng nóng thứ 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/cac-bang-phia-tay-nuoc-my-doi-mat-voi-dot-nang-nong-moi-20210710131842476.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button