Tin Tức

Các bên nhất trí về thỏa thuận phóng thích tàu Ever Given


Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) ngày 4/7 thông báo sẽ ký thỏa thuận dàn xếp với chủ tàu Ever Given vào ngày 7/7 và tàu container ‘supership’ sẽ được phép rời kênh đào Suez sau đó. ở đó.

Đại diện chủ sở hữu của Ever Given và công ty bảo hiểm thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận với SCA để cho phép giải phóng con tàu.

Sự kiện đánh dấu việc ký kết thỏa thuận sẽ được tổ chức tại trụ sở SCA ở tỉnh Ismailia của Ai Cập.

Tàu Ever Given, đang đi từ Trung Quốc đến Rotterdam (Hà Lan), mắc cạn bên trong kênh đào Suez vào ngày 23 tháng 3 và chặn huyết mạch vận chuyển quốc tế này trong sáu ngày.

Sau khi đóng lại con tàu, phía Ai Cập đã thu giữ tàu Ever Given và yêu cầu chủ tàu bồi thường 916 triệu USD cho những thiệt hại do kênh đào Suez bị tắc nghẽn, cũng như chi phí cứu tàu Ever Given. .

SCA sau đó đã giảm yêu cầu bồi thường xuống còn 550 triệu USD và sẵn sàng cho tàu rời bến nếu khoảng 40% khoản bồi thường được trả bằng tiền mặt.

Theo PV

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button