Đời Sống

Các bóng hồng trong đội phun khử khuẩn miễn phí diệt COVID-19

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt khuẩn COVID-19 - Ảnh 1.

Lưu Thị Mỹ Lil (Q.Thủ Đức, phải) và Cao Thị Thanh Thảo (Q.Gò Vấp, trái) mặc đồ bảo hộ đi phun thuốc khử trùng – Ảnh: NGỌC PHONG

Cứ 8 giờ sáng, đội phản ứng nhanh tập trung, người chuẩn bị dung dịch, người mang theo bình xịt, ai cũng mặc đồ bảo hộ cẩn thận để vào những nơi có ca bệnh hoặc nghi nhiễm, phun khử trùng miễn phí. cho công dân. Các thành viên không chỉ là nam mà còn có những “bóng hồng” rất trẻ trung.

Chọn ở lại vì “Tôi đã yêu Thành phố Hồ Chí Minh”

Đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành kinh tế trường Đại học Hoa Sen nhưng Cao Thị Thanh Thảo (23 tuổi, Q.Gò Vấp) không chọn về quê để tránh dịch mà quyết định ở lại TP.HCM.

Khi thấy nhóm thiện nguyện đang cần người, cô gái nhỏ không ngại mà quyết định đăng ký vào đội phun khử trùng.

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng diệt khuẩn COVID-19 miễn phí - Ảnh 2.

Cao Thị Thanh Thảo (Q.Gò Vấp) được đồng đội hỗ trợ đeo tai giả để giảm đau tai trong quá trình làm việc – Ảnh: NGỌC PHONG

Thảo cho biết, các hoạt động khác cũng có nhiều người đăng ký nhưng thời điểm đó chưa có ai nhận phun thuốc khử trùng nên Thảo quyết định chọn hoạt động này, vì cảm thấy thể chất của mình có thể giúp ích được cho họ.

Thảo cho biết: “Dù biết nguy hiểm nhưng ai cũng sợ không ai làm nên mình muốn góp phần nhỏ bé của mình vào cuộc chiến này”.

“Tôi rất yêu TP.HCM, từ nhỏ tôi đã đến đây chơi nhiều lần và rất thích, khi lớn lên lại càng thích. Tôi cảm thấy nơi đây đã dạy cho tôi nhiều điều, mang đến cho tôi nhiều điều và cơ hội, vì vậy tôi không muốn rời thành phố vào lúc này. Vì mình đã yêu rồi, những lúc người ta yếu đuối và cần mình nhất thì làm sao mình ra đi, mình phải ở lại thành phố chống chọi với dịch bệnh ”, Thảo bộc bạch.

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí COVID-19 - Ảnh 3.

Thanh Thảo chọn ở lại làm tình nguyện viên vì “Tôi yêu TP.HCM rồi” – Ảnh: NGỌC PHONG

Cũng là sinh viên năm cuối Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, Lưu Thị Mỹ Lil (23 tuổi, TP. Thủ Đức), người từng giúp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho biết, khi đoàn thiếu người thì thấy. tình trạng của cô ấy. Thật tốt khi quyết định tham gia vào đội phun khử trùng.

“Mình thích vừa phun thuốc sát trùng, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa có sức khỏe lại có người hỗ trợ. Có lẽ vì hơi cứng đầu nên không thấy sợ. Tham gia lâu cũng thấy vui, vì đi phun mà gặp.” Tình yêu của mọi người dành cho tôi. Chúng tôi uống nước, sau đó cho chúng tôi thức ăn. Ngoài ra, chúng tôi còn kết bạn với nhiều người bạn mới “, My Lil nói.

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt khuẩn COVID-19 - Ảnh 4.

Bộ đồ ngoại cỡ được đồng đội buộc dây thun cho My Lil – Ảnh: NGỌC PHONG

Hãy làm việc chăm chỉ vì luôn có người ở bên cạnh hỗ trợ

Đi làm tình nguyện nhưng vì sợ gia đình lo lắng nên không dám nói, đến khi quen việc, nữ sinh mới dám tâm sự với bố mẹ.

Cao Thị Thanh Thảo chia sẻ: “Lo nhất vẫn là gia đình, lúc đầu lén đi, vì biết bố mẹ sẽ lo lắng nên không dám nói ra, sau này bố mẹ biết và hiểu nên đã đưa ra”. sự ủng hộ hết mình của họ và mong tôi có thể trở về an toàn. “

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí COVID-19 - Ảnh 5.

Các cô gái lên xe bắt đầu ngày làm việc – Ảnh: NGỌC PHONG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt khuẩn COVID-19 - Ảnh 6.

My Lil trên vai vác bình xịt khử trùng loại 25 lít – Ảnh: NGỌC PHONG

Anh Lê Văn Cường (đội trưởng đội phản ứng nhanh khử trùng) cho biết, khi tuyển tình nguyện viên có cả nam và nữ, lúc đầu chỉ tính sinh viên nữ làm hậu cần. Nhưng khi ra đồng, các anh rất nhiệt tình, muốn được trực tiếp phun thuốc sát trùng như các anh nên còn hỗ trợ hướng dẫn cách sử dụng máy.

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí COVID-19 - Ảnh 7.

My Lil phun thuốc khử trùng trong tòa tháp cao 25 ​​tầng ở TP Thủ Đức – Ảnh: NGỌC PHONG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí COVID-19 - Ảnh 8.

Bị cận thị, xịt khử trùng làm mờ mắt kính, My Lil vẫn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vì luôn có đồng đội bên cạnh – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt khuẩn COVID-19 - Ảnh 9.

Thanh Thảo hỗ trợ xịt dung dịch cho đồng đội – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

“Lần đầu tiên mình cho các bạn nữ dùng thử, mang theo một ít dung dịch để xem các bạn thế nào, nếu ổn và muốn tiếp tục xịt thì các bạn sẵn sàng nhé.

Các đội mỗi chuyến đi sẽ có 5 bạn, bao gồm cả tình nguyện viên phun thuốc và lái xe. Anh em thay phiên nhau làm việc, bắt đầu từ 8 giờ sáng và kết thúc lúc 5 giờ chiều ”, anh Cường cho biết.

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí COVID-19 - Ảnh 10.

Thấy các anh cố gắng, cô gái trẻ cũng cảm động và quyết tâm hơn – Ảnh: NGỌC PHONG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt khuẩn COVID-19 - Ảnh 11.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, những cô gái trẻ tóc ướt đẫm mồ hôi nhưng chưa bao giờ muốn từ bỏ công việc thiện nguyện này khi TP.HCM chưa hoàn thành phiên dịch – Ảnh: NGỌC PHONG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng diệt khuẩn COVID-19 miễn phí - Ảnh 12.

Thanh Thảo phơi ủng và đồng đội để ủng nhanh khô, không bị trơn trượt – Ảnh: NGỌC PHONG

Các bóng hồng trong đội phun thuốc khử trùng miễn phí để diệt COVID-19 - Ảnh 13.

Thả tim cho TP.HCM – Ảnh: NGỌC PHƯƠNG

Theo chân anh chàng shipper áo xanh Theo chân anh chủ hàng áo xanh ‘đi chợ cho’ người dân biên giới

TTO – Từ ngày 28-7, TP Châu Đốc yêu cầu người dân ở nhà, TP lo việc đi chợ. Vì vậy, 10 ngày qua, TP Châu Đốc đã triển khai hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên các phường, xã đi chợ cho bà con, phát đồ ăn đến tận nhà.

.

Nguồn: https://tuoitre.vn/cac-bong-hong-trong-doi-phun-khu-khuan-mien-phi-diet-covid-19-20210818141609583.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button