Thế Giới

Các con của Nữ hoàng Elizabeth thực hiện nghi lễ tưởng niệm cuối cùng trước lễ tang

Vua Charles III, cùng Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Edward trong quân phục, đứng im lặng và cúi đầu trong 15 phút im lặng ở Westminster Hall, nơi đặt quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II kể từ ngày 14/9, theo Reuters. Hầu hết các thành viên khác của hoàng gia Anh thực hiện nghi lễ này từ một căn phòng khác.

Các con của Nữ hoàng Elizabeth thực hiện nghi lễ tưởng niệm cuối cùng trước khi tang lễ - ảnh 1

Vua Charles III cùng ba người anh em của mình trong một buổi lễ tĩnh lặng bên cạnh quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 16 tháng 9

Các con của Nữ hoàng Elizabeth thực hiện nghi lễ tưởng niệm cuối cùng trước tang lễ - ảnh 2

Vua Charles III và các anh em của ông tham dự một buổi lễ tĩnh lặng bên cạnh quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II vào ngày 16 tháng 9

Khi Vua Charles III dẫn những người anh em của mình thực hiện nghi lễ này, rất nhiều người tiến vào hội trường Westminster để viếng Nữ hoàng, di chuyển chậm rãi và nhẹ nhàng xung quanh quan tài.

Hàng chục nghìn người ở mọi lứa tuổi và thuộc mọi tầng lớp xã hội đã đi qua quan tài trong dòng người trang nghiêm bày tỏ lòng thành kính với Nữ hoàng Elizabeth II.

Đây là lần thứ hai Vua Charles III Anh và ba anh trai của mình đã bày tỏ lòng kính trọng đối với người mẹ quá cố của họ trong một nghi lễ im lặng, sau nghi lễ đầu tiên tại nhà thờ St Giles ở Edinburgh, nơi quan tài của Nữ hoàng an nghỉ trước khi được đưa tới Cung điện Buckingham ở London.

Có gì đặc biệt về Hoàng tử William, tiếp theo là ngai vàng của Anh?

\N

Đây cũng là lễ tưởng niệm lớn cuối cùng dành cho Vua Charles III và các anh em của ông, trước khi lễ tang cấp nhà nước của Nữ hoàng diễn ra vào ngày 19 tháng 9, theo tờ báo. Người giám hộ. Tối nay, 17/9 (giờ Anh), 8 người cháu của Nữ hoàng sẽ thực hiện nghi lễ này.

Tổng cộng khoảng 750.000 người dự kiến ​​sẽ đến viếng quan tài của Nữ hoàng Elizabeth II trước lễ tang cấp nhà nước.

Nguồn tin từ cơ quan đối ngoại Anh cho biết, dự tang lễ ngày 19/9 có khoảng 500 khách mời đại diện cho gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nguồn tin nói thêm rằng gần 100 tổng thống và người đứng đầu chính phủ và hơn 20 hoàng gia sẽ tham dự lễ tang, theo Reuters.

Nữ hoàng Elizabeth II qua đời tại Lâu đài Balmoral ở Scotland vào ngày 8 tháng 9, hưởng thọ 96 tuổi.

Tại sao người dân Anh lại đưa gấu Paddington đến thăm Nữ hoàng Elizabeth?Nguồn: https://thanhnien.vn/cac-con-cua-nu-hoang-elizabeth-thuc-hien-nghi-le-tuong-niem-cuoi-cung-truoc-le-tang-post1500806.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button